วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2560

สอบผิดวินัยร้ายแรงอดีตผอ.รร.เทศบาล4

จำนวนผู้เข้าชม my widget for counting

จากกรณีคณะครูกว่า 50 คน ได้ยื่นหนังสือร้องเรียน  นางณพัภรชญาธ์ สุวรรณเนตร ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านเชียงราย) เกี่ยวกับความไม่โปร่งใสในการบริหารจัดการภายในโรงเรียน ต่อนายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง  จึงได้มีการนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุม ก.ท.จ.เพื่อขอย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 ไปอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล 3   ซึ่งได้มีการย้ายนางณพัภรชญาธ์ สุวรรณเนตร  ไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา 

พร้อมกันนี้ ทางเทศบาลนครลำปาง ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามประเด็นที่ได้รับการร้องเรียนในทุกประเด็น โดยล่าสุดได้มีการสรุปการสอบสวนข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว   

นายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง  เปิดเผยว่า เรื่องการร้องเรียนผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4  คนเดิม ซึ่งปัจจุบันย้ายไปเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 นั้น  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทุจริตการใช้เงิน  การไม่โปร่งใสในการจัดซื้ออุปกรณ์ และการใช้จ่ายเงินสวัสดิการโรงเรียน  รวมไปถึงการบริหารจัดการในโรงเรียนหลายๆด้าน  หลังจากที่เทศบาลได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ก็ได้มอบหมายให้ทางคณะกรรมการดำเนินการสืบหาข้อมูลอย่างเต็มที่ โดยไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทำงานแต่อย่างใด  ล่าสุดการสอบสวนข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นแล้ว หลังจากใช้เวลาร่วม 1 เดือน   ซึ่งผลการสอบสวนพบว่ามีมูลความผิดในการทุจริตจริง  เมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เทศบาลนครลำปาง จึงได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทำงานของคณะกรรมการฯ ไม่สามารถเข้าไปก้าวล่วงได้ ต้องรอผลการสอบวินัยเสร็จสิ้นก่อนขณะนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ยังทำงานตามปกติตามหน้าที่ได้รับมอบหมาย และไม่มีการร้องเรียนเพิ่มเติมใดๆ

สำหรับเรื่องการร้องเรียนดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 60 ที่ผ่านมา ได้มีคณะครูโรงเรียนเทศบาล 4 เกือบทั้งหมด  ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวหาว่าผู้อำนวยการโรงเรียนในขณะนั้น มีการทุจริตในหลายเรื่อง มากกว่า 10   เรื่อง นายกิตติภูมิจึงได้ทำหนังสือไปถึงคณะกรรมการพนักงานเทศบาลจังหวัดลำปาง (ก.ท.จ.) เพื่อแก้ปัญหาในเบื้องต้น โดยการเสนอให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4  ไปอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล 3 แทน ซึ่งมีผลเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา   และตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนวินัยร้ายแรง  ว่าจะดำเนินการ ให้ออก หรือ ปลดออก   โดยนายกเทศมนตรียืนยันว่าไม่มีการวิ่งเต้น หรือไม่มีการขอเบี่ยงเบนผลการสอบสวนได้  งานนี้ถ้าผิดตนเองไม่เอาไว้อย่างแน่นอน 

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1142 วันที่ 18 - 24 สิงหาคม 2560)   
Share:

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์