ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากการเกิดไฟคลอกร่างกาย
เบื้องต้นทราบว่าเป็นชายชาว อ.เสริมงาม ทราบชื่อนายบุญธรรม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ชาวบ้านนาเอี้ยง หมู่ 7 ต.เสริมงาม อ.เสริมงาม ซึ่งได้เสียชีวิตลงที่ รพ.ลำปาง
หลังจากเข้ารับการรักษาจากร่างกายถูกไฟไหม้ไปกว่า 80
เปอร์เซ็นต์ โดยสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ระบุว่าเกิดจากการติดเชื้อในกระแสเลือด
เบื้องต้นทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว
เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 22 มิ.ย. 67
นายบุญธรรมได้ออกไปสวน และถูกไฟไหม้ร่างกายโดยไม่ทราบสาเหตุ
ได้มาขอความช่วยเหลือจากลูกหลานที่หน้าบ้าน โดยมีรถจักรยานยนต์ของนายบุญธรรมจอดอยู่
ซึ่งต่อมาลูกสาวได้นำตัวส่งกู้ภัยเสริมงาม
และได้ส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลลำปาง ขณะนั้นยังไม่ได้สอบถามเหตุการณ์ใดๆ
จากสภาพบาดแผลพบว่าตามลำตัวและใบหน้าถูกไฟไหม้ทั้งหมด ส่วนที่มือและเท้าทั้งสองข้างเกิดไฟไหม้ไปจนเสียรูปและคดงอ แต่มีการสวมเสื้อผ้าและกางเกงชุดใหม่
เหมือนมีการถูกเปลี่ยนมาแล้ว ทั้งนี้
นายบุญธรรมในนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปางเป็นเวลา 5 วัน กระทั่งได้เสียชีวิตลงวันที่ 28 มิ.ย.67 ซึ่งทางญาติฝั่ง อ.แม่ทะ
ได้มีการติดใจสาเหตุของการเกิดเหตุไฟไหม้และเสียชีวิตดังกล่าว
เนื่องจากเหตุการณ์นี้มีข้อสงสัยในหลายประเด็น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.วรเชษฐ สกิจกัน ผกก.สภ.เสริมงาม ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางร้อยเวรสอบสวน สภ.เสริมงาม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ผู้ใหญ่ใหญ่บ้าน พบว่าเกิดไฟไหม้ฟางจริง ซึ่งเป็นกองฟางขนาดใหญ่ ในเบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากพบว่าผู้ตายได้พยายามใช้น้ำในโอ่ง ดับไฟและราดตัวเอง จนน้ำหมดโอ่ง โดยทางลูกผู้ตายให้การว่า พ่อได้ขี่รถกลับมาบ้านเองและมาขอความช่วยเหลือ จึงได้นำส่งโรงพยาบาล ส่วนประเด็นอื่นๆที่ญาติติดใจ ก็ยังคงทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น