วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568

สภ.เถิน ร่วมครูวิทยาลัยการอาชีพ กวาดล้างรถผิดกฎหมาย พบฝ่าฝืน 24 คัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 สถานีตำรวจภูธรเถิน ดำเนินการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายภายในวิทยาลัยการอาชีพเถิน เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและการเคารพกฎหมายจราจรในกลุ่มเยาวชน  ตามการสั่งการของ พ.ต.อ.กิตติ มาลีหวล ผกก.เถิน  และ พ.ต.ท.ปิยะพล ถ้ำวัตร รอง ผกก.ป  โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.กชพงษ์ ติ๊บปะละวงศ์ สวป.และ พ.ต.ต.วรวุฒิ ตาวงศ์ สวป. (ชส.) พร้อมเจ้าหน้าที่จราจร หน่วยร้อยเวร 20 และได้รับความร่วมมือจากคณะครูฝ่ายปกครอง วิทยาลัยการอาชีพเถิน ในการประชาสัมพันธ์และดำเนินการตรวจสอบ

ผลการตรวจสอบการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงผิดกฎหมายทั้งสิ้น 24 คัน โดยแบ่งการดำเนินการดังนี้  แจ้งเตือนและให้แก้ไข 23 ราย ให้มาแจ้งตัวที่สถานีตำรวจภูธรเถิน ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2568  ยึดรถทันที 1 คัน เนื่องจากฝ่าฝืนหลายข้อหา ได้แก่  ไม่ติดป้ายทะเบียน  ไม่มีสำเนาทะเบียนรถประจำตัว  ดัดแปลงสภาพรถผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายสร้างความปลอดภัยทางถนนและพัฒนาจิตสำนึกเยาวชนให้เป็นพลเมืองดีที่เคารพกฎหมาย เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุจราจรในอนาคต

ที่มา สภ.เถิน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น