วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568

กฟผ.แม่เมาะ ร่วม อช.เขลางค์บรรพต ออก 8 กฎเหล็กคุมเข้มรอบอ่างเก็บน้ำห้วยคิงตอนบน ป้องกันทำลายระบบนิเวศ ดูแลความปลอดภัย ห้ามค้างคืน ฝ่าฝืนดำเนินคดีตามกฎหมาย


ประกาศ  จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ โดยความร่วมมือกับอุทยานแห่งชาติเขลางค์บรรพต  เรื่อง การรักษาความสมบูรณ์ของระบบนิเวศและความปลอดภัยของผู้มาใช้พื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำห้วยคิงตอนบน

เพื่อรักษาความสมดุลของระบบนิเวศ และความปลอดภัยของประชาชนที่มาใช้พื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำห้วยคิงตอนบน ขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามระเบียบและข้อห้ามดังต่อไปนี้อย่างเคร่งครัด

1. ห้ามทิ้งขยะ ขวดแก้ว พลาสติกต่างๆ หรือสิ่งปฏิกูล บริเวณโดยรอบอ่างเก็บน้ำห้วยคิงตอนบน

2. ห้ามตัดไม้หรือทำลายพืชพรรณในป่า เพื่อรักษาความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่

3. ห้ามล่าสัตว์หรือรบกวนสัตว์ป่า ซึ่งอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ

4. ห้ามจับสัตว์น้ำด้วยอุปกรณ์ที่ทำลายระบบนิเวศ เช่น แหดักปลา หรืออวนลาก หรือยอขนาดใหญ่

5. ห้ามก่อไฟในพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยคิงตอนบน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดไฟป่า

6. ห้ามตั้งแคมป์หรือสร้างสิ่งก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่

7. ห้ามทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดมลพิษทางเสียง ซึ่งอาจรบกวนสัตว์ป่าและผู้มาใช้พื้นที่

8. ห้ามมั่วสุม ห้ามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เล่นการพนัน หรือใช้สารเสพติดทุกประเภท หากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย


กฎระเบียบและข้อห้ามเหล่านี้มีขึ้นเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของอ่างเก็บน้ำห้วยคิงตอนบน และระบบนิเวศโดยรอบ รวมถึงความปลอดภัยของผู้มาใช้พื้นที่ ทั้งนี้ ให้ผู้เข้ามาใช้พื้นที่ ยานพาหนะ ออกจากพื้นที่ 20.00 น. และไม่อนุญาตให้ค้างคืน ไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารในบริเวณพื้นที่

จึงขอความร่วมมือจากทุกท่านในการปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด การขออนุญาต จะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่อาคารจุดสกัด สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้เมื่อจะเดินทางเข้าใช้พื้นที่ เพื่อให้พื้นที่แห่งนี้คงความสวยงามและยั่งยืนสำหรับทุกคนในอนาคต




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น