วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2568

ตาวัย 67 ปี เดินออกไปเที่ยวบ้านญาติ สักพักได้ยินเสียงไฟช็อตดังจากบ้านตัวเอง ก่อนจะไฟลุกพรึ่บ เผาบ้านเก่าแก่อายุ 35 ปี วอดทั้งหลัง

 

เมื่อเวลาประมาณ 19.10 น. ของวันที่ 10 ต.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในหมู่บ้านแม่ทาน หมู่ 9 ต.สันดอนแก้ว อ.แม่ทะ จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  ทต.สิริราช และใกล้เคียงร่วมกันระงับเหตุอย่างเร่งด่วน  ต่อมาทาง พ.ต.อ. เอนก อุตะมะ รรท. ผกก.สภ.แม่ทะ  พ.ต.ท.จีระเดช จันทร์อ่อน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ  ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ  ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุ

พบว่าที่เกิดเหตุคือ บ้านเลขที่ 73/3 หมู่ 9 ต.สันดอนแก้ว อ.แม่ทะ  ลักษณะ เป็นบ้าน 2 ชั้น  ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน มุงด้วยกระเบื้อง สภาพเก่าแก่ คาดว่าก่อสร้างมาประมาณ 35 ปี โดยบ้านได้ถูกไฟโหมไหม้อย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งช่วยกันระดมดับไฟ  

 ซึ่งทราบว่าเป็นบ้านพักของนายบุญยัง บุญเกิด อายุ 67 ปี  โดยบ้านหลังดังกล่าวมีนายบุญยังฯ พักอาศัยอยู่กับลูกชายอีก 2 คน  ขณะเกิดเหตุนายบุญยังฯ และลูกชายอีก 2 คน ไม่ได้อยู่ที่บ้าน  โดยได้ไปบ้านของญาติที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกัน ต่อมาได้ยินเสียงไฟชอร์ต จึงวิ่งออกมาดูพบว่าเพลิงกาลังลุกไม้ที่บริเวณคัทเอาท์กลางบ้าน  จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลศิริราช และ อบต.บ้านบอม มาช่วยดับเพลิงดังกล่าว



ทั้งนี้  ทางพนักงานสอบสวน จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ขอบคุณภาพ - Keng Tiwa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น