วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ออกบ้านเช้ามาฟอกไต รพ. เย็นตายในรถ

จำนวนผู้เข้าชม website counter

ลุงวัยเกษียณ ป่วยไตเรื้อรังระยะสุดท้าย ออกจากบ้านมาฟอกไตแต่เช้าตรู่ หายไปทั้งวันลูกชายออกตามหา กระทั่งมีคนพบเสียชีวิตอยู่ในรถตอนค่ำ
           
เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 11 ต.ค.59 ร.ต.อ.ทรงวุฒิ เกตุวงค์  รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตในรถ จอดอยู่หน้าร้านหมูกระทะชื่อดังย่าน ถ.ลำปาง-งาว ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง  จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้ากู้ภัยบรรเทาภัย 3  ร่วมตรวจสอบ
           
 หน้าร้านหมูกระทะดังกล่าว พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ แค็ป สีแดง  หมายเลขทะเบียน บบ 3387 ลำปาง  บริเวณที่นั่งคนขับพบศพชาย สภาพนั่งคอเอียงอยู่ ลำตัวซีด  เจ้าหน้าได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ เพื่อทำการชันสูตร ซึ่งไม่พบร่องรายการถูกทำร้าย  พบบริเวณหน้าอกมีการต่อท่อฟอกเลือด โดยปิดผ้าสีขาวไว้  เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง  ทราบชื่อคือ นายสมชาย ปันติ  อายุ 60 ปี  อยู่บ้ายเลขที่ 17/4 หมู่ 5 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

น.ส.มธุรส เอี่ยมวรพงษ์ อายุ 45 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า  ได้ขี่รถจักรยานยนต์มานั่งกินหมูทะกับแฟน เห็นรถคันดังกล่าวจอดติดเครื่องอยู่ตั้งแต่เข้ามาที่ร้าน  จนกินเสร็จเมื่อ 18.30 น.  ออกมาดูพบว่ารถก็ยังติดเครื่องอยู่ แต่ไม่เปิดแอร์ไว้ เลยเคาะเรียก เห็นคนนอนหอเอียงอยู่ในรถ จึงเปิดประตู ปลุกแต่ไม่ตื่น เลยโทรศัพท์แจ้งกู้ชีพกู้ภัยมาตรวจสอบ จึงทราบว่าเสียชีวิตแล้ว
     
สอบถามลูกชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า  ผู้ตายได้เกษียณอายุจากพนักงานขับรถที่ศูนย์สร้างทางลำปาง โดยมีโรคประจำตัวเป็นโรคไตวานเรื้อรังระยะสุดท้าย  ต้องไปฟอกไตทุกวัน ช่วงเช้าออกบ้านตั้งแต่ 05.00 น. เพื่อมาฟอกไต ปกติเที่ยงจะกลับถึงบ้าน แต่วันนี้ไม่กลับมา และลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน จึงออกตามหา กระทั่งทราบว่ามีคนพบผู้เสียชีวิต เมื่อออกมาดูก็พบว่าเป็นพ่อของตนเอง
      
คาดว่านายสมชายไปฟอกไตมา ขณะขับรถกลับบ้านเกิดอาการอ่อนเพลีย จึงได้นำรถเข้าจอดข้างทาง แต่ได้เกิดไตวายเฉียบพลันจึงเสียชีวิตอยู่ภายในรถดังกล่าว
    
ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถ มีเงินสดจำนวนหนึ่ง และพระเครื่อง จึงมอบให้ญาตินำเก็บไว้  และนำศพมอบให้ญาติไปประกอบพิธีต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1100  วันที่  14 -  20 ตุลาคม 2559)
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์