วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จังหวัดลำปาง เตรียมจัดงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2564 กำหนด 4-13 ธ.ค.63 10 วัน 10 คืน

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

วันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ที่ห้องประชุมอาลัมภางค์ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2564 เพื่อขับเคลื่อนการจัดงานตามแผนงานที่กำหนด โดยปีนี้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 13 ธันวาคม  2563 ณ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ  (สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง) มีนายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงานฯจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ

การจัดงานฤดูหนาวและของดีนครลำปางมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้ทราบผลงานที่สำคัญจากการดำเนินงานของส่วนราชการ ได้ความรู้ความก้าวหน้าทางวิชาการและเทคโนโลยี ที่เป็นประโยชน์จากหน่วยงานราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หน่วยงานเอกชน การจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในราคาประหยัด ส่งเสริมกลุ่มอาชีพต่างๆได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนและส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมถึงเพื่อรายได้สนับสนุนกิจการกุศลสาธารณะประโยชน์ของเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง

ในการประชุมครั้งนี้ได้มีการชี้แจงการปรับเปลี่ยนรูปแบบงานให้เป็นไปตามความเหมาะสม เพื่ออำนวยความสะดวกและเตรียมความพร้อมในทุกด้าน และเป็นไปตามมาตรการสาธารณสุขในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยพิธีเปิดงานฯ จะมีขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ เวทีกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

สำหรับภายในงานจะมีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆเพื่อความสุขของพี่น้องประชาชน เช่น ในเวทีกลาง จะมีกิจกรรมประกวดสวยสองวัย การประกวดร้องเพลงผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น การแสดงพื้นบ้าน การแสดงของชมรม TO BE NUMBER ONE การประกวดวงปี่พาทย์ล้านนา การหมุนวงล้อสลากกาชาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ร้านนิทรรศการของทั้งภาครัฐและเอกเอกชน และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนอย่างหลากหลาย

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ทางจังหวัดได้รับคำติชมในเรื่องของราคาที่จอดรถแพงเกินไป ซึ่งในปีนี้ทางจังหวัดจะดำเนินการประสานและพูดคุยกับผู้รับเหมาจัดงาน ให้กำหนดราคาที่จอดรถให้เหมาะสม รวมไปถึงการจัดระเบียบสถานที่จอดรถภายในงานให้เกิดความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนอีกด้วย

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์