วันพุธที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2568

(คลิป)ป่าไม้อำเภองาว ออกตรวจป้องกันลักลอบตัดไม้ทำลายป่า เจอหนุ่มต้องสงสัยอยู่ในกระท่อมกลางป่า พอเห็นเจ้าหน้าที่ กระโดดหนีไปได้ จึงประสาน ฝ่ายปกครอง ตำรวจตรวจสอบ พบยาบ้ากว่า 1 หมื่นเม็ด

 

วันที่ 14 ต.ค.68 ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ นายสมจิตร  จุลเจริญ นายอำเภองาว  นำกำลังบูรณาการร่วมกับ กำลังเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลป 19 ( แม่โป่ง) หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลป.20 (แม่หวด) สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 (ลำปาง) โดยการอำนวยการสั่งการของ นายภัทรเรนทร์ ประสิทธิกุล ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่าฯ นายประกาสิทธิ์ นางวงค์ หัวหน้า นปพ.งาว พ.ต.อ.สกุลรัชช์ คงทอง ผกก. ตำรวจ สภ.งาว จังหวัดลำปาง นำกำลังร่วมกันตรวจสอบของกลางยาบ้า ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระท่อมไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บริเวณป่าทางทิศเหนือของอ่างเก็บน้ำแม่อ้อน อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่โป่ง พื้นที่บ้านอ้อนหัวทุ่ง หมู่ 6 ต.บ้านอ้อน อ.งาว จ.ลำปาง


ผลการตรวจค้นพบของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 11,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดของกลางทันทีพร้อมกับเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ส่วนผู้ต้องหาเป็นชาย 1 คน ได้กระโดดหลบหนีไปได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงกระท่อม เบื้องต้นได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด และจะได้สืบสวนหาผู้กระทำผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายใน พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ ต่อไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้มีการบูรณาการทุกฝ่ายในพื้นที่ อำเภองาว จังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับกฎหมายว่าด้วย พ.ร.บ.ป่าไม้ และกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติดในพื้นที่ จนกระทั่งกำลังเจ้าหน้าที่ เดินทางมาที่เกิดเหตุพบกระท่อง 1 หลัง มีสภาพสมบูรณ์มีร่องรอยการพักอาศัย และจุดนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดและดำเนินคดีไปแล้วเมื่อปี 2559 แต่กลับมีการเข้ามาครอบครองอีกครั้ง

ระหว่างจะเข้าตรวจสอบ พบชาย 1 คน กระโดดวิ่งหนีจากกระท่อม เจ้าหน้าที่วิ่งตามและคว้าตัวไว้ได้ แต่จังหวะนั้นชายต้องสงสัยซึ่งมีรูปร่างสูงใหญ่ ได้สะบัดตัวหลุดมือจากเจ้าหน้าที่วิ่งหนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไม่ทัน จึงปิดล้อมกระท่อมและประสานกำลังเข้าตรวจสอบ  และพบของกลางยาบ้ามากถึง 11,000 เม็ดดังกล่าว

 ล่าสุด ทราบชื่อชายที่หลบหนีไปแล้ว ชื่อ นายจ้อย เป็นเอเย่นต์ยาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ไปรับยาบ้าในพื้นที่หมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดใน ท้องที่ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง แล้วมาพักในพื้นที่ อ.งาว ก่อนจะกระจายจำหน่ายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวอย่างใกล้ชิด เพราะทราบชื่อและที่อยู่ชัดเจนแล้ว



Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์