วันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2569

สืบแม่ทะบุกรวบคาบ้าน “ปอม หลุกแพะ” ซุกยาบ้า 10 เม็ด หลังชาวบ้านหวั่นแพร่พิษสู่เยาวชน


ตำรวจ สภ.แม่ทะ เดินหน้ากวาดล้างยาเสพติดตามนโยบาย ผบก.ภ.จว.ลำปาง รับแจ้งเบาะแสพลเมืองดี ก่อนเข้าจับกุมชายวัย 41 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด รับสารภาพทั้งครอบครองและเสพ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

            เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2569 เวลาประมาณ 14.30 น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.พินิจ เนตรปัญญา ผู้กำกับการ สภ.แม่ทะ และ พ.ต.ท.อนันต์ คำมี รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.แม่ทะ ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ยอดเรือน สารวัตรสืบสวน สภ.แม่ทะ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้เข้าทำการจับกุมตัวนายปอม (ขอสงวนนามสกุลจริง) อายุ 41 ปี


        การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายปอม หรือที่รู้จักในชื่อ “ปอม หลุกแพะ” มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานาน และมีอาการผิดปกติ น่าเกรงว่าจะนำยาบ้าไปแพร่ระบาดในหมู่เยาวชนภายในชุมชน ประกอบกับกระแสข่าวในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับความสูญเสียจากยาเสพติด ทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดวิตก จึงประสานให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

        จากการเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบของกลางยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในครอบครอง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง และเสพโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


       ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจย้ำขอความร่วมมือประชาชน หากพบเบาะแสหรือพฤติกรรมต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด สามารถแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนอย่างยั่งยืน.

ที่มา เซเว่น นัมเบอร์ 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์