นายเอกศักดิ์ บุญพา นายอำเภอแจ้ห่ม มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแจ้ห่ม สมาชิก อส.อ.แจ้ห่ม ที่ 7 บูรณาการร่วมกับเทศบาลตำบลทุ่งผึ้ง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแจ้คอน กำนัน และผู้ใหญ่บ้านตำบลทุ่งผึ้ง เปิดปฏิบัติการ “ยุทธการกวาดบ้านที่ทุ่งผึ้ง (ปราบผู้ค้า รักษาผู้เสพ)” เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2569 ที่บ้านแม่ช่อฟ้า หมู่ 5 ตำบลทุ่งผึ้ง อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง
เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจหาสารเสพติดในกลุ่มเป้าหมายชายอายุ 18-65 ปี จำนวน 105 ราย โดยมีประชาชนเข้ารับการตรวจ 64 ราย ผลการตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย 6 ราย ซึ่งทั้งหมดจะเข้าสู่กระบวนการสมัครใจบำบัดรักษา ขณะที่อีก 41 รายไม่มารายงานตัวตรวจสารเสพติด ทางอำเภอได้กำหนดให้เข้ารับการตรวจอีกครั้งภายใน 7 วันทำการ ณ เทศบาลตำบลทุ่งผึ้ง
นายอำเภอแจ้ห่มเปิดเผยว่า ยุทธการดังกล่าวจะดำเนินการปูพรมตรวจสารเสพติดในกลุ่มเป้าหมายให้ครบทั้ง 8 หมู่บ้านของตำบลทุ่งผึ้ง ภายในเดือนมิถุนายน 2569 เพื่อค้นหาผู้เสพและตัดวงจรยาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง
ภายหลังการตรวจสารเสพติด เจ้าหน้าที่ยังได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเสี่ยงและแหล่งมั่วสุมยาเสพติด พร้อมติดตามตัวบุคคลเป้าหมายจำนวน 5 ราย กระทั่งตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านแม่ช่อฟ้า พบยาบ้าจำนวน 201 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระสอบข้าว จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แจ้ห่ม ดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป
















0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น