พบแล้วร่างนายชาตรี บุญพร้อม อายุ 55 ปี ชาวบ้านวังหม้อ หมู่ 2 ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง หลังจมน้ำสูญหายในแม่น้ำวังนาน 22 วัน ท่ามกลางความหวังของครอบครัวและชาวบ้าน ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างติดอยู่ในซอกปูน ใกล้บริเวณหน้าฝายพับได้ จุดที่เคยมีพลเมืองดีแจ้งพบวัตถุลักษณะคล้ายร่างมนุษย์ลอยน้ำผ่านมา
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 6 สิงหาคม 2569 นายชาตรีได้จมน้ำสูญหายบริเวณแม่น้ำวัง บ้านวังหม้อ ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลต้นธงชัย สมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ภัยตำบลต้นธงชัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ระดมกำลังวางแผนและลงพื้นที่ค้นหาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังนำร่างกลับคืนสู่ครอบครัว
ต่อมาวันที่ 7 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุลอยมาตามแม่น้ำวัง บริเวณหน้าฝายพับได้ อ.เมืองลำปาง ลักษณะคล้ายร่างผู้เสียชีวิต สวมเสื้อสีเหลืองหรือสีส้ม และลอยผ่านประตูระบายน้ำไป เจ้าหน้าที่จึงประสานนายกเทศมนตรีเพื่อขอยกประตูระบายน้ำ พร้อมระดมกำลังค้นหา โดยเบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นร่างของนายชาตรีที่จมน้ำสูญหายจากพื้นที่บ้านวังหม้อ
เจ้าหน้าที่พยายามค้นหาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน แต่ยังไม่พบร่าง จนกระทั่งล่าสุดวันที่ 28 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางได้รับแจ้งว่าพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซอกปูน บริเวณใกล้กับจุดหน้าฝายพับได้ ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวกับที่เคยมีพลเมืองดีแจ้งพบวัตถุลักษณะคล้ายศพลอยน้ำ
เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและนำร่างขึ้นจากน้ำ ก่อนนำส่งให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว หลังรอคอยการค้นหาร่างมานานถึง 22 วัน









0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น