วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ส.ส.น็อตลุยทุกพื้นที่ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เข้าสำรวจถนนลูกรังระหว่างหมู่บ้านแม่แจ๋ม-ป่าคา เสียหายจากฝนตกหนัก

 เมื่อวันก่อน นายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต 2 เพื่อไทย ได้เดินทางลงพื้นที่บ้านแม่แจ๋ม ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ร่วมกับนายนิกร คำราพิช ผู้ใหญ่บ้านแม่แจ๋ม หมู่ 1  โดยได้ทำการสำรวจถนนต่างๆในหมู่บ้าน โดยเฉพาะเส้นทางระหว่างบ้านแม่แจ๋มกับป่าคา ซึ่งเป็นทางลูกรัง เสียหายจากฝนที่ตกหนัก ทำให้ชาวบ้านสัญจรได้ยากลำบาก

        โดย ส.ส.น็อต ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของผู้ใหญ่บ้านเข้าในพื้นที่ เพื่อจะได้รับทราบถึงปัญหาที่แท้จริง พบว่าถนนเป็นโคลนตลอดเส้นทาง ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะอาจจะทำให้ลื่นและรถเสียหลักได้

นายธนาธร กล่าวว่า จากข้อมูลทราบว่า ถนนบริเวณนี้ติดพื้นที่ป่าสงวนจึงไม่สามารถทำเป็นคอนกรีต หรือ ลาดยางได้ และทาง อบต. ก็ไม่สามารถทำโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ได้ ทำให้ชาวบ้านต้องเรี่ยไรจัดซื้อหินคลุกมาซ่อมแซมกันเอง ในฐานะ ส.ส.ลำปาง เขต 2 เข้าใจในความไม่สะดวกและความกังวลเรื่องความปลอดภัยของพี่น้องทุกท่าน จึงได้เข้าช่วยเหลือสนับสนุนบางส่วน ร่วมกับ ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย และ ทาง อบต. พร้อมหารือการแก้ปัญหาที่ติดล็อค เรื่องเขตป่าสงวน รวมถึงเรื่องประปาที่ยังขาดแคลน

หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะพยายามผลักดันให้ปลดล็อคในปัญหาที่ยังติดขัด และแก้ปัญหาเรื่องโครงสร้างพื้นฐานเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์