วันอังคารที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ราชทัณฑ์แถลง ขังเดี่ยว ‘ทักษิณ’ นช.แดน 7 ตรวจร่างกายพบหลายโรค จัดเป็นกลุ่มเปราะบาง


ราชทัณฑ์ แถลงหลังรับตัว ทักษิณ เข้าเรือนจำ อายุเกิน 60 ปีถือเป็นกลุ่มเปราะบาง ตรวจพบโรคประจำตัวเพียบ ต้องใช้แพทย์เฉพาะทางดูแล แยกคุมสถานพยาบาลแดน 7 คนเดียว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ส.ค.2566 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ กรมราชทัณฑ์ ได้ตั้งโต๊ะแถลงกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร โดยระบุว่า เป็นกลุ่มเปราะบาง อายุเกิน 60 ปี ดูจากประวัติการรักษา และผลการตรวจจากแพทย์ พบว่า นายทักษิณ มีโรคประจำตัว ต้องติดตามโดยแพทย์เฉพาะทางตลอด เบื้องต้นได้แยกขังไว้ที่โซนพิเศษ แดนพยาบาล แดน 7 (สถานพยาบาลในเรือนจำ) โดยแยกคุมขังเพียงคนเดียว โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง

โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เข้าตรวจสอบโรคของนายทักษิณ พบว่า มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ทานยาละลายลิ่มเลือดอยู่ตลอดเวลา มีประวัติปอดอักเสบรุนแรงเมื่อครั้งติดโควิด ทำให้เกิดพังผืดในปอด และปอดอักเสบเรื้อรัง

ทั้งนี้ ยังมีเรื่องความดันโลหิตสูง ต้องควบคุมตลอดเวลา และมีภาวะเสื่อมตามอายุ ทั้งในเรื่องกระดูกสันหลังเสื่อม มีการกดทับเส้นประสาท มีอาการปวดเรื้อรัง มีการทรงตัวผิดปกติ อาการทั้งหมดนี้ จัดว่านายทักษิณ เป็นกลุ่มเปราะบาง ต้องได้รับการดูแลตามหลักการมาตรฐานของเรือนจำทั่วประเทศ

นายนัสที ทองปลาด ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ กล่าวถึงแนวทางหลังรับนายทักษิณเข้าคุมขังในเรือนจำว่า จะต้องปฏิบัติตามแนวทางเหมือนกับผู้ต้องขังรายอื่นๆ มีสิทธิ์พบกับทนายความ มีสิทธิ์เยี่ยมญาติได้ตามสิทธิ์ทุกประการ

ที่มา:ข่าวสด

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์