วันอังคารที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ผอ.ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยฯ เผยเปิดให้เข้าเยี่ยมชมพลายศักดิ์สุรินทร์ได้ 29 ส.ค.นี้


เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ  อ.อ.ป. ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายพลายศักดิ์สุรินทร์จากศูนย์วิจัยและควบคุมเฝ้าระวังโรค เข้ามาไว้อยู่ในบริเวณใกล้กับโรงพยาบาลช้างในพื้นที่ของ ส.คช. โดยการเคลื่อนย้ายเป็นไปด้วยความราบรื่น หลังจากเคลื่อนย้ายช้างมาไว้ที่แหล่งพักพิงใหม่ได้ให้เวลาช้างปรับตัวและพักผ่อน พร้อมกับทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ เช่น อาบน้ำ กินอาหาร เดินออกกำลังกาย การซักซ้อมพิธีสู่ขวัญช้างที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 สิงหาคม 2566 ตลอดจนการซักซ้อมพบปะนักท่องเที่ยวในจุดที่ได้จัดไว้ให้

 ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ได้ ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 14.00 - 16.00 น. ทุกวัน หลังจากที่ช้างได้ปรับตัวและมีความคุ้นเคยกับแหล่งพักพิงใหม่แล้ว 


ในอนาคตอาจจะพิจารณาหาช้างที่สามารถเข้ากับพลายศักดิ์สุรินทร์ได้ เพื่อให้อยู่เป็นเพื่อนกันและได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่สุด สมกับที่ชาวไทยร่วมใจกันนำพาเจ้าพลายกลับมารักษาตัวและให้ใช้ชีวิตในปันปลายในบ้านเกิดเมืองนอน และองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ขอยืนยันตั้งปณิธานว่าจะดูแลรักษาช้างพลายศักดิ์สุรินทร์เต็มกำลังความสามารถอย่างดีที่สุด

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์