วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ญาติวอนช่วยหาหลักฐาน ตา 80 ปีถูกรถเฉี่ยวชนบาดเจ็บ ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ล่าสุดยื่นขอให้สภาทนายความเข้าช่วยเหลือ เร่งติดตามคดี

           เมื่อวันที่ 3 ต.ค.66 ที่ผ่านมา  สภาทนายความจังหวัดลำปาง ได้โพสต์เรื่องราว กรณี พ.ท.สมเพชร แสงศรีจันทร์ หัวหน้าฝ่ายส่งกำลัง ร.พ.ค่ายสุรศักดิ์ฯ พร้อมด้วย นางดี ราษฎรบ้านป่าเหียง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง  เข้าพบนายกิตติพันธ์ จันทร์หอม ประธานสภาทนายความจังหวัดลำปาง เพื่อขอความช่วยเหลือกรณี นายมอย ปาเปียง อายุ 80 ปี  สามีของนางดี ได้ประสบอุบัติเหตุ บริเวณสี่แยกนาก่วม ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่นายมอยจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา
ซึ่งการสรุปสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้น สันนิษฐานว่า นายมอยน่าจะล้มหัวฟาดระหว่างเดินข้ามถนน แต่ต่อมา พบหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ในมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนนายมอย แล้วได้ขับหลบหนีไป ญาติจึงได้มาลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติม และขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ แต่กลับพบว่ากล้องในจุดเกิดเหตุเสียเกือบทุกตัว  เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม  จึงมาขอความช่วยเหลือต่อสภาทนายความ


อุบัติเหตุวันที่ 30 ก.ย.66


ทั้งนี้ ทางสภาทนายความฯ  พบว่า นางดีกับสามีพักอาศัยอยู่กัน 2 คน มีฐานะยากจน ไม่มีเงินจ้างทนายความ จึงเห็นสมควรช่วยเหลือ  จากนั้นจึงพานางดีเข้าพบ พ.ต.ท.สืบสกุล ขุนเพิ่ม หัวหน้างานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร  ขอให้ประสานฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและกำชับให้พนักงานสอบสวนติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษ โดยสภาทนายความจังหวัดลำปาง จะเข้าไปช่วยเหลือทางคดีความต่อไป


อุบัติเหตุวันที่ 30 ก.ย.66อย่างไรก็ตาม ทางญาติผู้เสียชีวิต ได้วิงวอนขอความช่วยเหลือจากให้ผู้ที่เห็นเหตุการณ์หรือบ้านเรือนมีกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุ หากบันทึกภาพไว้ได้ขอให้แจ้งทางญาติด้วย 

Cr.สภาทนายความจังหวัดลำปาง , กู้ภัยสว่างนครลำปาง อุบัติเหตุวันที่ 30 ก.ย.66


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์