วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ส.ส.ธนาธร เขต2 ลําปาง ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาตามที่ชาวบ้านร้องเรียน เพื่อเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเร่งด่วน


ส.ส.ธนาธร เขต2 ลําปาง ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาตาที่ประชาชนชาวอำเภอร้องเรียน เพื่อเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเร่งด่วน และนำเรื่องเข้าสภา โดย นายก เศรษฐา ทวีสิน จากพรรคเพื่อไทยต่อไป


จากกรณี ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนชาวอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง หลายแห่งด้วยกัน โดยพื้นที่แรกในเข้าไปดูสภาพของสะพานไม้ข้ามลำห้วยที่บ้านทุ่งฝูง ซึ่งเป็นสะพานที่ประชาชนหลายหมู่บ้านใช้ร่วมกันมานาน เพื่อใช้สัญจรและขนย้ายพืชผลทางการเกษตร เช่น ข้าวโพด มันสำปะหลัง จากไร่เข้าไปในหมู่บ้าน ปัจจุบันสะพานไม้ได้ผุพังไปตามเวลาใช้การไม่ได้ ประชาชนต้องใช้เวลาเดินทางอ้อมจากหมู่บ้านไปไกลถึง 15ก.ม. ทำให้เสียเวลามากในเรื่องนี้ ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร กล่าวว่า จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น อบต.ก่อน และจะประสานงานร่วมกับ สจ.ชาตรี พุทธะดํารง สจ.เขต.อ.วังเหนือ เพื่อเร่งแก้ไขร่วมกันต่อไป

ต่อมาได้เดินทางไปดูสะพานไม้ที่บ้านสารภี โดยมีนายอินตา มั่งมูล นายก อบต.วังทอง และคณะผู้บริหาร เดินทางไปตรวจสอบด้วย ตามสภาพของสะพานผุพังใช้ได้เพียงคนเดินข้ามไปเท่านั้น แม้แต่รถ จยย.ยังไม่อาจขี่ข้ามไปได้ เพราะไม้ที่ปูเป็นสะพานเน่าผุไปหมดแล้ว อีกทั้งเสาปูนก็โอนเอียงเนื่องจากถูแรงน้ำชัดจนร้าว ซึ่งสะพานแห่งนี้เป็นสะพานเศรษฐกิจเช่นกันซึ่งทาง ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ได้เตรียมหลักฐาน และจะนำเข้าถกในสภาเช่นกัน จึงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง และจุดสุดท้ายได้เดินทางไปที่บ้านข่อย ม.
3 ที่นายเดช คิดอ่าน ผู้ใหญ่บ้านข่อย ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าในพื้นที่ไร่นาที่ติดลำน้ำแม่วัง และน้ำไหลเปลี่ยนทิศทางการไหลได้ซัดกินพื้นที่ไร่นาไปหลายจุด ซึ่งหากไม่รีบแก้ไขสร้างทำนพกั้นน้ำคาดว่าพื้นนาของประชาชนจะหายจากแผนที่ไปเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ประชาชนเป็นห่วงมาก จึงขอให้ ส.ส.ได้เข้ามาดูแลหาทางช่วยเหลือด้วย 


ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร กล่าวว่า จะได้ประสานกรมเจ้าท่าก่อน เพราะเป็นพื้นที่ของกรมเจ้าท่าโดยตรง และจะนำเรื่องนี้เข้าสภาอย่างเร่งด่วนต่อไป


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์