วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

รวบ เอเยนต์ ซุกยาบ้า 1.1 แสนเม็ด ใต้ต้นไม้หลังบ้าน

จำนวนผู้เข้าชม website counter

หนุ่มกำลังนั่งเสพยามึนๆ เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจบุกเข้าตรวจค้นบ้าน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้ต้นไม้ 1.1 แสนเม็ด  เคยถูกจับยาบ้าเมื่อ 2 เดือนที่แล้วแต่ก็ไม่เข็ด ประกันตัวออกมาก็ยังขายอยู่เหมือนเดิม

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 23 ก.พ.60  เจ้าหน้าที่ทหาร  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง และ สภ.เขลางค์นคร นำโดย พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์  ผกก.สภ.เมืองลำปาง  พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา  รอง ผกก.สส.สภ.เขลางค์นคร   พ.ต.ต.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี  สวป.สภ.เมืองลำปาง หัวหน้าชุด ชปส.สภ.เมืองลำปาง   ร่วมกันจับกุมตัวนายนฤทธิ์  อุปะละ อายุ 36 ปี  และแฟนสาว อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 55 มัด รวม 110,000  เม็ด  หลังจากเข้าทำการตรวจค้น ที่บ้านเลขที่ 7/1  บ้านทุ่งสามัคคี ม.8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง  

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมของนายนฤทธิ์ อุปะละ ซึ่งเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้วเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โดยได้ของกลางเป็นยาบ้า 30 เม็ด  จากนั้นนายนฤทธิ์ได้ประกันตัวออกมาสู้คดี  แต่ก็ยังคงมีพฤติกรรมเดิมคือจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในพื้นที่  กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง จับกุมตัวผู้เสพรายหนึ่ง พร้อมยาไอซ์ 0.57 กรัม ได้เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้ซัดทอดว่าซื้อยามาจากนายนฤทธิ์  เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักของนายนฤทธิ์ ที่บ้านเลขที่ 7/1  บ้านทุ่งสามัคคี ม.8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง    พบตัวนายนฤทธิ์กำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ภายในบ้าน ส่วนแฟนสาวอยู่ในห้องนอน  จึงได้เข้าควบคุมตัวทันที   โดยนายนฤทธิ์ได้ยินยอมและสารภาพว่าซุกซ่อนยาบ้าไว้ใต้ต้นไม้หลังบ้าน  จากการตรวจสอบบริเวณรอบบ้าน ก็พบว่าบริเวณใต้ต้นมะขามหลังบ้าน  มีกองฟางทับถมอยู่ใต้โคนต้นไม้จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ พบกระเป๋าสีดำซุกซ่อนอยู่ใต้กองฟาง ภายในพบห่อยาบ้าจำนวน 40 มัด   ส่วนอีกจุดหนึ่ง บริเวณใต้ต้นฉำฉามีกองฟางปิดอยู่ในลักษณะเดียวกัน เปิดดูพบกล่องพลาสติกสีดำซุกซ่อนอยู่ ด้านในบรรจุยาบ้าจำนวน 15 มัด  เมื่อนำมานับรวมกันได้ทั้งหมด 110,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายนฤทธิ์  ไปทำการสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ  พร้อมกับแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1118 วันที่  24 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2560 )
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์