วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

แม่ช้ำลูกแกล้งตาย โกรธมากแต่ตัดไม่ได้

จำนวนผู้เข้าชม url and counting visits

แม่สุดช้ำ  ลูกชายแกล้งตายหลอกให้ส่งเงินค่าทำศพให้ จองศาลาวัดไว้แล้วแต่สุดท้ายติดต่อไม่ได้ จนทราบว่าโดนหลอก จ่ายค่าเตรียมงานไปกว่าครึ่งแสน เผยยังโกรธมากและผิดหวัง แต่ลูกในไส้คงไม่สามารถตัดขาดได้

จากกรณีที่ได้มีการแชร์รูปภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งนอนอยู่ที่พื้น โดยมีสำลีอุดอยู่ในรูจมูกทั้งสองข้าง พร้อมข้อความว่า ขอโทษนะไว้ไปหนูไม่มีโลงให้ต้องนอนแบบนี้ ทางเฟสบุ๊กส่วนตัว ชื่อ Tachawit Janngiw  โดยผู้โพสต์อ้างว่าเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าว  ต่อมาได้มีเพื่อนๆของชายคนดังกล่าวให้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าสองสามีภรรยา หลังจากทราบว่าชายคนนี้ไม่ได้เสียชีวิตจริง แต่แกล้งตายเพื่อจะหลอกขอเงินจากญาติพี่น้องเป็นค่ารถและค่าโลงศพ ในขณะที่ญาติได้จองศาลาวัดไว้รอเพื่อเตรียมจัดงานเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ การเตรียมจัดงานศพดังกล่าว ทราบว่าเกิดขึ้นที่ จ.ลำปาง โดยได้มีการจองศาลาวัดที่วัดบ้านดงไชยวนาราม ตั้งอยู่เลขที่ 226  ถ.วังขวา ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง  จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัด และได้พบกับพระบุญช่วย ฐิตธมฺโม พระลูกวัด ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของนายหนุ่ม ผู้ที่ก่อเหตุแกล้งตายดังกล่าว  และได้ทราบเรื่องราวว่า  นายหนุ่มได้ไปทำงานอยู่ที่ จ.อยุธยา ได้หลายปีแล้วและมีภรรยาอยู่กินด้วยกันที่นั่น กระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.ค.61  ภรรยาของหนุ่ม ได้โทรศัพท์มาหาแม่ของหนุ่มบอกว่าหนุ่มเสียชีวิตแล้วด้วยโรคหอบหืด ซึ่งเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับแม่ของหนุ่มเป็นอย่างมากเมื่อทราบข่าวว่าลูกชายตายก็ร้องห่มร้องไห้อย่างหนัก โดยภรรยาของหนุ่มให้ขอค่าโลงศพ และขอค่ารถเพื่อจะนำศพกลับมาบ้านที่ จ.ลำปาง  บอกว่าตอนนี้ศพอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่ จ.อยุธยา ทางแม่ก็ได้โอนเงินไปให้และมาจากศาลาวัดบ้านดงไชยวนารามแห่งนี้ เพื่อจะจัดงานศพลูกชาย ได้มีการจองโต๊ะจีน จองดอกไม้ อะไรต่างๆไว้ เพื่อรอศพมาในวันที่ 15 ก.ค.61 ในช่วงแรกโทรหาภรรยาก็รับสาย บอกว่าถึง จ.นครสวรรค์แล้ว ทางญาติก็รอจนถึงเย็นก็ไม่มา รอจนถึงค่ำก็ไม่มา เมื่อโทรไปหาอีกก็ไม่รับสายและติดต่อไม่ได้  จึงเริ่มสงสัยและให้ญาติที่เป็นตำรวจช่วยติดต่อสอบถามไปที่วัด จ.อยุธยา ก็ทราบว่าวัดแห่งนั้นเป็นพระอารามหลวง ไม่ให้ตั้งสวดศพ  เมื่อเช็คไปยัง รพ.ในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.อยุธยา ก็ไม่พบว่ามีชื่อของหลานชายแจ้งเสียชีวิตแต่อย่างใด นอกจากนั้นทางญาติยังได้โทรศัพท์เข้าไปที่เบอร์ของหนุ่ม มีคนรับสายและได้ยินว่าเป็นเสียงของนายหนุ่ม จากนั้นทางปลายสายก็รีบวางสายไป จึงทราบว่าถูกหลอก และได้ยกเลิกจัดงานศพที่วัดไป แต่ก็ต้องจ่ายค่าเสียหายไปประมาณ 60,000 บาท

เมื่อสอบถามไปยัง แม่ของนายหนุ่ม (ขอสงวนชื่อ)  ได้บอกว่าเรื่องนี้จบไปแล้วก็อยากให้จบกันไปเพราะเงินก็ไม่ได้มากมายอะไร ซึ่งตนก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมลูกถึงทำเช่นนี้  ก่อนที่จะเกิดเรื่องเพียง 1 สัปดาห์ หนุ่มและภรรยายังได้ขึ้นรถไฟมาเที่ยวหาแม่ที่บ้าน ได้พาไปเที่ยวที่วัดศรีรองเมืองใกล้ๆบ้าน พาไปทานอาหาร และนอนค้างที่บ้าน 1 คืน โดยที่ไม่ได้พูดคุยว่ามีปัญหาเรื่องเงินแต่อย่างใด  พอกลับไปที่ จ.อยุธยาเพียง 1 สัปดาห์ ก็โทรศัพท์มาบอกว่าหนุ่มเสียชีวิตแล้ว และส่งรูปนอนที่พื้นมาให้ทางไลน์  เสียใจช็อคอะไรไม่ถูก ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าอยากนำศพลูกกลับมาบ้าน เขาขอเงินจึงโอนเงินค่าโลงศพค่ารถไปให้ภรรยา ทางญาติพี่น้องก็ได้ช่วยกันเรื่องค่าใช้จ่ายจัดงานศพ ทางกลุ่มเพื่อนโรงเรียนมัธยมก็ได้มีการรวมเงินกันเพื่อที่จะมาช่วยงานศพ แต่ปรากฏว่ามาทราบว่าทางญาติๆถูกหลอก เพราะศพไม่ได้มาตามนัด และเมื่อโทรไปเบอร์ลูกชายมีคนรับสายแต่กลับไม่พูดก่อนจะรีบวางสายไป  

แม่ของนายหนุ่ม กล่าวว่า ตอนนี้ได้ปิดการติดต่อทั้งหมดทั้งลูกชายและภรรยา เพราะยังรู้สึกโกรธกับเรื่องที่เกิดขึ้น  ไม่รู้ว่าทำไมถึงโกหกเขาไม่เคยเป็นแบบนี้ คนเป็นแม่ยังไงก็คงตัดลูกในไส้ของตัวเองไม่ได้ แต่ตอนนี้เขาคงยังไม่กล้ามาสู้หน้าทางแม่และญาติพี่น้องแน่นอน ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่ได้ติดต่อกันอีก ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้พบกันอีกเมื่อไร


(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1189 วันที่ 27 กรกฎาคม - 2 สิงหาคม 2561)
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์