วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562

ลุงขับรถขึ้นถนนหลัก ไม่ทันมอง พุ่งชนรถ กฟภ.

จำนวนผู้เข้าชม blog counter

คุณตาวัย 67 พาญาติ 4 คน ขับกระบะ จากเลนคู่ขนานหักเลี้ยวขึ้นถนนสายหลักไม่ทันดูรถที่วิ่งมาทางตรง ถูกรถบรรทุกชนอัดกระแทกด้านที่นั่งคนขับอย่างจัง รถกระบะพุ่งอัดราวกั้นอันตราย คนติดภายในรถเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 24 ม.ค.62 ศูนย์วิทยุ 191 ลำปาง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชน มีคนติดในรถ
บริเวณถนนทางเชื่อมเข้าทางคู่ขนาน  ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สายลำปาง-งาว ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง บ้านต้าหน้าค่าย หมู่ 7   ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วยพลเมืองเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เขตลำปาง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง ได้ช่วยกันงัดประตูฝั่งที่นั่งด้านคนขับรถยนต์กระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บท 4461 ลำปาง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดภายในรถคันดังกล่าวออกมาได้ทั้งหมด 4 คน โดยพบว่าคนขับมีบาดแผลที่ศีรษะด้านหลังยาวประมาณ 2-3 เซนติเมตร มีเลือดไหลตลอดเวลา ส่วนอีก 3 คนเป็นชาย 1 คน หญิง อีก 2 คน มีแผลฟกซ้ำเล็กน้อย อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี รุดมาปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนนำตัวไปตรวจรักษาอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวน นายมงคล วรรณารักษ์ อายุ 67 ปี ชาวบ้านพื้นที่ ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง คนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดเหตุ และเป็นอดีตทหารผ่านศึก ทราบว่า ตนเองได้พาญาติมาทำธุระที่ สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เขตลำปาง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เมื่อเสร็จธุระแล้ว ได้ขับรถขึ้นถนนสายหลัก ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นทางคู่ขนาน จังหวะนั้น รถบรรทุกหกล้อของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฯ ได้บรรทุกเสาไฟฟ้า อุปกรณ์ติดตั้งไฟฟ้า พร้อมคนงาน น้ำหลักหลายตัน ขับมาตามทางตรงพอดี ปรากฏว่า นายมงคล วรรณารักษ์ ได้หักรถขึ้นทางขวาเพื่อจะนำรถวิ่งขึ้นถนนสายหลักทันที โดยไม่ทันได้มองรถที่วิ่งมาตามทางปกติ จนทำให้รถพุ่งชนอัดกันอย่างจัง เป็นเหตุให้รถกระบะฝั่งขวาด้านที่นั่งคนขับพังยับเยินและรถได้ไหลไปอัดกับราวกั้นอันตราย คนในรถกระบะติดภายในรถไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ต่างมาช่วยเหลือและงัดประตูเอาคนภายในรถกระบะออกมาได้ ส่วนรถหกล้อการไฟฟ้าฯคนขับได้นำรถไปจอดข้างถนน โชคดีที่รถไม่เสียหลักพุ่งชนอย่างอื่นหรือพลิกคว่ำ ไม่เช่นนั้นจะเกิดการสูญเสียไปมากกว่านี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้รุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 1214 วันที่ 25- 31 มกราคม 2562)

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์