วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

โจรบุกลักถังแก๊ส ร้านลาบคนเถินรองเท้าหนังก็เอา

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

ร้านลาบยังไม่เว้น โจรกระจอกขโมยของในร้านลาบ ซิวถังแก๊สและข้าวของอีกหลายรายการ ก่อนหนีทิ้งขนมแยมโรลกับหมากฝรั่งให้เจ้าของร้านดูต่างหน้า

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562  เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ว่ามีเหตุลักทรัพย์ในร้านลาบเมืองเถิน ตั้งอยู่เลขที่ 268/270 ถนนพหลโยธิน  ตำบลชมพู เยื้องกับโรงเรียนลำปางพาณิชยการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนจึงรุดไปตรวจตามรับแจ้ง โดยพบเจ้าของร้านทราชื่อต่อมาคือไวพจน์ สุวรรณบุตร อายุ 53 ปี ซึ่งได้เล่าให้ทางเจ้าหน้าที่ฟังว่าเช้าวันนี้ ได้มาเปิดร้าน ก็พบว่ามีข้าวของตกเกลื่อนพื้นกระจัดกระจาย  ลิ้นชักโต๊ะมีร่องรอยการงัดแงะ และมีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ

จากการร่วมตรวจสอบทางเจ้าของร้านยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าของที่หายไปมีถังแก๊ส 1 ถัง พระพุทธรูปโบราณ ที่ตั้งไว้ที่ร้านหายไป 1 องค์  รองเท้าหนัง 4 คู่ และรองเท้าธรรมดาอีก 4  คู่  ลำโพงวิทยุอีก 2 ตัว โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่และเจ้าของร้าย พบมีก้นบุหรี่  กล่องหมากฝรั่ง และขนมแยมโรล ซึ่งคาดว่าโจรน่าจะทิ้ง ไว้ให้เจ้าของร้านไว้ดูต่างหน้า เจ้าของร้านลาบแห่งนี้ ยังให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อสิบกว่าปีก่อน ร้านก็เคยมีโจรเข้ามาทุบกระจกตู้เย็นภายในร้าน และขโมยของไปหลายรายการเช่นกัน  หลังการตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนจะได้เร่งสืบหาตัวขโมยที่ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.


(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1226 วันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2562)
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์