วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ชวนเที่ยว “แม่เมาะ เหมาะ หนา” ชิมลางหนึ่งสัปดาห์ก่อนเริ่มงาน “เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15”กิจกรรมแน่น-ฟินทั้งครอบครัว 16-17 พ.ย. นี้ มาหอบความสุขก้อนโตกลับบ้านกัน!!!

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

นายอำพล กิติโชตน์กุล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ (ชชม.)ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 (Mae Moh Festival 2019) เปิดเผยว่า เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2562 ที่ กฟผ.แม่เมาะ จังหวัดลำปางได้เตรียมจัดกิจกรรมอัดแน่นไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย

 

โดยปีนี้ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ (ทุ่งบัวตอง) ได้กำหนดจัดกิจกรรมพิเศษล่วงหน้า1 สัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ก่อนงานเทศกาลท่องเที่ยวฯจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ“แม่เมาะ เหมาะ หนา” ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมลางกิจกรรมพร้อมชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสวยงามท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ถ่ายภาพแลนด์มาร์กไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้พื้นที่รวมกว่า 19 ไร่ ทั้งดอกปอเทืองและดอกดาวกระจาย , ทุ่งบัวตอง และอุโมงค์ดอกไม้ประดับตกแต่งไม้เลื้อยและไม้ดอกทั้งสไบนาง , ม่านบาหลี , หญ้าน้ำพุ , กระเทียมเถา , หญ้าแดง , พวงชมพู , พวงแสด ฯลฯ ถือเป็นแลนด์มาร์กน้องใหม่สำหรับเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15

 
นายอำพลกล่าวอีกว่า สำหรับกิจกรรม“แม่เมาะ เหมาะ หนา” จะมีทั้ง กาดหมั้วบัวตอง ,แป๋งกับมือ ถือกลับบ้าน (D.I.Y) ลูกโป่งประดิษฐ์และกระถางเชือกมาคราเม่ , รถดอยท้าซิ่ง , การแสดงจากชุมชนในพื้นที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง , ดนตรีในสวน ,ปั่นจักรยานยิงก๋ง เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.00-12.00 น. ยังมีกิจกรรมปั่น ปันสุข สนุก สดชื่น ที่แม่เมาะ"ให้นักปั่นจักรยานได้ปั่นกินลมชมวิวสัมผัสอากาศดีที่ กฟผ.แม่เมาะ สำหรับบรรดาผู้รักการปั่นจักรยานทุกคน โดยเส้นทางจะลัดเลาะชมความสวยงามของสถานที่ต่างๆ และชุมชนไม่ว่าจะเป็นสวนพฤกษชาติ, ทุ่งบัวตอง, รอบโรงไฟฟ้าแม่เมาะ รวมระยะทางกว่า 45กิโลเมตร ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจจากนักปั่นจักรยานทั่วประเทศอย่างท่วมท้นกว่า 1,000 คน

 

“พวกเราชาว กฟผ. แม่เมาะ และอำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปางได้ตั้งใจจัดกิจกรรมเพื่อเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความสนุก รอยยิ้ม พร้อมหอบความสุขก้อนโตกลับบ้าน กฟผ.แม่เมาะ พร้อมเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวตลอดปี 365 วัน เพื่อยืนยันได้ว่ากฟผ. แม่เมาะได้พัฒนาโรงไฟฟ้าถ่านหินโดยใช้เทคโนโลยีถ่านหินสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสร้างความมั่นคงทางพลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืน” นายอำพล กล่าวShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์