วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564

ฝนตกหนัก น้ำลำห้วยหลากท่วมบ้านเรือน พื้นที่ ต.สบปราบ กว่า 100 หลัง

 

        วันที่ 24 ก.ย.64 หลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง  54.2 มม. ช่วงประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมาจนถึงเช้า ส่งผลให้น้ำในลำห้วยสมัยที่ผ่านหมู่บ้าน เพิ่มปริมาณสูงขึ้นรวดเร็ว หลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร บ้านทุ่งพัฒนา หมู่ 9 และบ้านทุ่งรวงทอง หมู่ 12 ต.สบปราบ ได้รับความเสียหายกว่า 100 หลัง 
        สอบถามชาวบ้านทราบว่า น้ำได้เพิ่มระดับขึ้นช่วงเวลา 08.00 น. โดยชาวบ้านได้เตรียมการนำกระสอบทรายมากั้นไว้ก่อนแล้วบางส่วน แต่บางหลังที่อยู่ช่วงกลางซอย น้ำลึกทำให้ล้นเข้าไปในตัวบ้าน  หลังไหนมีเครื่องสูบน้ำก็จัดการได้รวดเร็ว  ช่วงสายน้ำลดลงแต่ยังท่วมขังอยู่มาก
        โดยเมื่อวานนี้(23 ก.ย.)ได้เกิดน้ำท่วมหนักไปครั้งหนึ่ง เข้าท่วมวัดบ้านทุ่ง และโรงเรียนบ้านทุ่ง  ปริมาณน้ำบางจุดสูงกว่า 1.5 เมตร  ทำให้ชาวบ้านและเด็กนักเรียนไม่สามารถออกมาได้    เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ต้องนำเรือท้องแบนเข้าไปรับเด็กๆและชาวบ้านออกมาด้วยความระมัดระวัง เพราะบางจุดน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งล่าสุดน้ำลดลงปกติแล้ว 
         ทางเจ้าหน้าที่ทางหลวง และ อบต.ได้นำรถเข้าทำความสะอาดพื้นที่แล้ว แต่น้ำลำห้วยได้ไหลาอีกระลอก ชาวบ้านจึงต้องเร่งมือสูบน้ำออกจากบ้านและนำกระสอบทรายมากั้นเพื่อป้องกันไว้ เนื่องจากบนดอยยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง 
        ทั้งนี้ จากรายงานของ สำนักงาน ปภ.ลำปาง  อำเภอสบปราบได้รับผลกระทบ  3 ตำบล 12 หมู่บ้าน 36 ครัวเรือน ได้แก่ ตำบลแม่กัวะ หมู่ที่ 1, 2 และ 3 ,ตำบลนายาง หมู่ที่ 1, 2, 3, 5, 6, 8, 9 และ 10 และตำบลสมัย หมู่ที่ 5

ภาพ กู้ภัยลำปาง จุดสบปราบShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์