วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

ลำปาง ชุ่มฉ่ำรับเปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองต่างมาส่งบุตรหลานทุลักทุเล เปียกฝนไปตามๆกัน


           เช้าวันที่ 17 พ.ค. 65  ซึ่งเป็นวันเปิดเรียนภาคเรียนที่ 1 ของโรงเรียนทั้งภาครัฐเอกชนทั้งหมดในจังหวัดลำปาง  โดยในพื้นที่ อ.เมืองลำปาง ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่โรงเรียนต่างๆ  ก็ยังคงมาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ตามที่จังหวัดลำปาง ได้ประกาศไว้อย่างเข้มข้น โดยย้ายตั้งจุดคัดกรองที่ปกติจะตั้งตรงทางเข้าออกของโรงเรียน ย้ายมาในอาคารช่องทางเดินเข้าออกโรงเรียนที่มาหลังคาแทน 
          บรรยากาศที่โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย  และโรงเรียนลำปางกัลยาณี  ที่ตั้งอยู่ถนนพหลยิน อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก พบว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่จะมาส่งบุตรหลานของตนเอง ต่างเปียกฝนไปทั้งผู้ปกครองและนักเรียน ไม่แตกต่างจากโรงเรียนอื่นๆ ทั้งภาครัฐเอกชนที่เปิดเรียนวันนี้ ต่างคราคล่ำไปด้วยผู้ปกครองและนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนที่เปิดเรียนตามปกติ  หลังเกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 มานานกว่า 2 ปี


 
        นอกจากนั้น ยังเกิดอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นหลายจุด ทั้งหน้าโรงเรียน  และถนนจุดเสี่ยงตามอำเภอต่างๆ เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่างเข้าไปให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน  และฝากเตือนผู้ที่สัญจรทางถนนผ่านจังหวัดลำปาง ให้ใช้ความระมัดระวังให้มากที่สุด  โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในขณะนี้

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์