วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ทีมวอลเล่ย์บอลหญิง โรงเรียนผดุงรัตน์สันฐาน ประสบปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์ฝึกซ้อม เพื่อเตรียมไปแข่งขันเป็นตัวแทนภาคเหนือปีหน้า วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 อ.ทวี หอมชื่น หัวหน้าฝ่ายกิจกรรม โรงเรียนผดุงรัตน์วัดสันฐาน ตำบลป่าตันนาครัว อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง ครูผู้ฝึกสอนกีฬาวอลเล่ย์บอลให้กับเด็กนักเรียน กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้ร่วมกับโรงเรียนชุมชนบ้านจัววิทยา ซึ่งเป็นแชมป์หลายสมัย และเป็นทีมหลักในการแข่งขัน จนสามารถช่วยกันพาทีมเป็นตัวแทนชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 6 ปีซ้อน แม้จะเป็นโรงเรียนรอบนอกที่มีนักเรียนเพียง 200 กว่าคน

 

เรายังขาดแคลนอุปกรณ์การซ้อมวอลเล่ย์บอล เช่นเสาที่สามารถปรับระดับได้ ซึ่งในวันที่ 26 ม.ค.ปีหน้า โรงเรียนผดุงรัตน์วัดสันฐาน จะเป็นตัวแทนของภาคเหนือ ไปแข่งวอลเล่ย์บอลที่  จ.ตรัง โดยมีรุ่นอายุ 12 ปีชาย-หญิง และ อายุ 15 ปีชาย-หญิง ทั้งนี้ผมมีความคาดหวังว่าอายุ 15 ปี ชายจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้อ.ทวี กล่าว

ด้าน น.ส.สไบนาง ฝั้นถาวร อายุ 32 ปีผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ความสามารถในกีฬาวอลเล่ย์บอลของเด็กนักเรียนโรงเรียนผดุงรัตน์วัดสันฐานฯ ได้เป็นถึงตัวแทนภาคเหนือแต่ยังขาดแคลนการช่วยเหลือต่างๆ อาทิ ค่าเดินทาง ค่ากินอยู่ อุปกรณ์การกีฬา อยากขอให้ทางผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านได้ช่วยสนับสนุนเด็กนักเรียน เพราะเด็กตั้งใจเป็นอย่างมาก ในอนาคตอยากเห็ยเด็กๆมีอนาคตที่ดีสามารถเป็นตัวแทนนักกีฬาภาคเหนือ ความฝันของเด็กไม่ได้มีอะไรมาก อยากให้มีการสนับสนุนที่ดีต่อไป


ในขณะที่ ด.ญ.กันติชา ประชาโชติ อายุ 11 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 หนึ่งในนักกีฬาวอลเล่ย์บอล กล่าวว่า ที่ผ่านมายังขาดแคลนอุปกรณ์กีฬาหลายอย่าง เช่น ลูกวอลเล่ย์บอล เสา เน็ต และสนับเข่า โดยการเดินทางไปแข่งขันกีฬาที่ จ.ตรัง ในเดือนหน้ามั่นใจว่าจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้

ทั้งนี้ หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการสนับสนุนการกีฬาให้กับเด็กนักเรียนสามารถบริจาคได้ที่ บัญชี สนับสนุนการกีฬาโรงเรียนผดุงรัตน์วัดสันฐาน โดย น.ส.ลลิตภัทร วงศ์จักร์ติ๊บ และน.ส.มัญชุภา พรหมาบุญ และนายทวี หอมชื่น ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ทะ 528-0 29096-3
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์