วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สุดสลด ลุงรถกระบะเสีย ลงมาช่วยกันเข็นและโบกรถเข้าข้างทาง กระบะอีกคันขับมามองไม่เห็นพุ่งชนเสียชีวิต คาที่ 1 และสาหัส 1

 วันที่ 5 มิ.ย. 66  เวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเอื้อม อ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถชน บริเวณสะพานบ้านทุ่งฝาง ถนนลำปาง-เมืองปาน ขาเข้า อ.เมืองปาน  ต.บ้านค่า  อ.เมืองลำปาง  มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัส  จึงรีบประสาน ร.ต.อ.สุวิทย์ ก้อนทอง รอง สว.(สอบสวน)  แพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อิซูซุ ดีแม็กซ์ สีฟ้า ทะเบียน บว 3171 ลำปางจอดอยู่กลางถนน ไฟหน้าด้านซ้ายแตก ด้านข้างมีรอยครูด ฝากระโปรงหน้ายุบ  โดยข้างรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย  นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ทราบชื่อคือนายทอง พรมเดช อายุ 63 ปี   ราษฎร หมู่ 11 ต.ทุ่งกว๋าว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง  และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายนึก  ปันตันบุตร  อายุ 54 ปี  ราษฎร หมู่  6 ต.บ้านค่า อ.เมืองลำปาง  ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ไม่รู้สึกตัว ขาหักทั้งสองข้าง  เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือ CPR  และเปลี่ยนถ่ายรถกู้ชีพโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน           นอกจากนั้นพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้าสีเทา ทะเบีน 4370 ลำปาง อีกคันจอดอยู่ริมถนน สภาพประตูรถด้านขวาหักไปทางด้านหน้า   สอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะโตโยต้าได้เกิดเสีย สตาร์ทไม่ติด  โดยนายทอง ผู้เสียชีวิตและนายนึก ผู้บาดเจ็บ กำลังช่วยกันเข็นรถรเข้าข้างทาง โดยได้แง้มประตูรถด้านขวาฝั่งคนขับออก และออกแรงดันบริเวณขอบประตูด้านใด   แต่ด้วยจุดเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่างและมืด  ทันใดนั้นรถกระบะอีกคันที่ขับมาตามทางตรง ได้พุ่งชนเข้าบริเวณประตูรถฝั่งขวาที่นายทองยืนอยู่  เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่  ส่วนนายนึกที่อยู่ใกล้กันก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว 

          อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนขับรถกระบะอิซูซุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายประเวศน์ อายุ 34ปี ราษฎร ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์  ซึ่งไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด  ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

        ภาพ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์