วันพุธที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2566

รถบรรทุกชน 3 คันรวด ด่านตรวจปางมะโอ เจ็บสาหัส 2 ราย รายแรกแผลเปิดถึงกะโหลก ส่วนอีกรายแขนขาหัก

 


            วันที่  28 มิ.ย. 66 เวลา 12.34 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เเม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกชนกัน 3 คันรวด มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ บริเวณใกล้ด่านตรวจปางมะโอ ถ.ลำปาง-เด่นชัย อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงประสานกู้ชีพ รพ.แม่ทะ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ ร่วมให้การช่วยเหลือ


          ในที่เกิดเหตุ พบรถคันแรกเป็น รถพ่วงเทรลเลอร์หัวลาก พุ่งตกลงลงไปข้างทางโดยมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ  ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ ได้ประสานสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ สนับสนุนเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมจากรถอย่างเร่งด่วน โดยมี กู้ภัย อบต.ดอนไฟร่วมช่วยเหลือ  ส่วนคันที่ 2  เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ด้านหลังเป็นตู้ทึบ พุ่งชนกับราวกั้นฝั่งตรงข้าม   และคันที่ 3 เป็นรถขนส่งสินค้า 4 ล้อ ตู้ทึบ  พุ่งตกลงไปข้างทางฝั่งเดียวกับรถพ่วงเทรลเลอร์           
โดยเหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส
2 ราย รายแรก ชายอายุ 30 ปี  รู้สึกตัวซึม ถลอกทั่วไปตามร่างกาย มีแผลเปิดบริเวณศรีษะลึกถึงกะโหลก ยาวประมาณ15-20 ซม.  และรายที่ 2  ชาย48ปี รู้สึกตัวดี ถลอกทั่วไปตามร่างกาย ขาขวาผิดรูป แขนขวาผิดรูป  จึงนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลแม่ทะ     
        หลังเกิดเหตุทางร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่ทะ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดต่อไป


ขอบคุณภาพและข้อมูล สมาคมกู้ภัยแม่ทะ  

           

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์