วันพุธที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เผยโฉมโรงงานผลิตสุรากลั่นชุมชน แบรนด์ “บาร์ แองเจิล” สัญชาติลำปางที่ อ.ห้างฉัตร เปิดขายมายาวนาน 9 ปี

 
          หลังจาก พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ได้เอ่ยถึงนโยบายสุราก้าวหน้า โดยการปลดล็อคผู้ผลิตรายาย่อยและสุราชุมชนของไทย ทลายการผูกขาดสุราต่างประเทศ ทำให้มีผู้ผลิตสุราชุมชนหลายยี่ห้อทั่วประเทศตื่นตัวเป็นอย่างมาก 

           จ.ลำปาง ก็มีแบรนด์สุรากลั่นชุมชน ซึ่งทำต่อเนื่องมายาวนานถึง 9 ปีแล้ว  นั่นคือ  บาร์ แองเจิล”  (Bar Angel)  เจ้าของแบรนด์คือ คุณเอมณรัศมิ์ ชินพงษ์พานิช และคุณภูมิพัฒน์ ชินพงษ์พานิช   แบรนด์นี้ผลิตโดย บริษัท เอ็มเพอเรอร์ ดิสทิลเลอรี่ (ไทยแลนด์) จำกัด  (EMPEROR DISTILLERY (THAILAND) COMPANY LIMITED)   ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านป่าเหียง หมู่ 1 ตำบลแม่สัน อำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง  ซึ่งเป็นของ นางเจริญรัตน์ และนายบุญเนตร  เตชะอุ่น   สมาชิกสภา อบจ.ลำปาง อ.ห้างฉัตร  เป็นธุรกิจครอบครัว


คุณเอมณรัศมิ์ ชินพงษ์พานิช และคุณภูมิพัฒน์ ชินพงษ์พานิช          สจ.บุญเนตร เปิดเผยที่มาของบริษัทแห่งนี้ว่า  จากที่ลูกสาวและลูกเขยเคยทำงานอยู่บนเรือสำราญ  และคลุกคลีอยู่กับการตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  โดยวอดก้าและรัมนิยมนำไปใช้เป็นส่วนผสมในการทำเครื่องดื่มคอกเท็ลต่างๆ  จึงชักชวนกันทำแบรนด์สุรากลั่นชุมชนขึ้นมา ชื่อว่า บาร์ แองเจิล  ส่วนตนเองและภรรยา ดูแลโรงงานผลิตและส่งจำหน่าย  โดยผลิตสินค้า 2 ชนิดคือ วอดก้าและรัม  ส่งขายไปยังภาคกลาง และภาคใต้ของประเทศไทย        

การผลิตจะทำอยู่เรื่อยๆ ซึ่งขั้นตอนในการหมัก การกลั่น จนกว่าจะออกมาในบรรจุผลิตภัณฑ์ที่สวยงามจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์  จุดเด่นของเราคือการใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ จะทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติดี   สำหรับการส่งจำหน่ายครั้งหนึ่งจะอยู่ที่ 200-300 กล่อง   ซึ่งช่วงโควิดได้ประสบปัญหาหยุดผลิตไปเกือบ 2 ปี แต่ตอนนี้ก็ได้กลับมาผลิตอีกครั้ง โดยจะมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่สวยงามขึ้น 

 
น.ส.เอมณรัศมิ์ ชินพงษ์พานิช หรือคุณหนิง  เจ้าของแบรนด์ บาร์ แองเจิล บุตรสาวของ สจ.บุญเนตร ได้เล่าว่า  ตอนแรกตนกับแฟนไปทำงานบนเรือสำราญต่างประเทศ เพื่อเก็บเงินมาเปิดโรงเรียนสอนบารเทนเดอร์ที่ไทย และทำแบรนด์สุราไทยเป็นของตัวเอง แต่ด้วยไม่มีความรู้ด้านการตลาด และด้วยกฎหมายหลายๆอย่างที่ไม่เอื้ออำนวย ประกอบกับการประท้วงทั้งหลาย ทำให้สรรพสามิตกรุงเทพต้องปิดเป็นเวลาหลายเดือน รวมถึงไม่มีการสนับสนุนจากภาครัฐ ปิดกั้นในด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทำให้เงินเก็บที่ได้มาจากการทำงานเรือสำราญ หมดภายในปีแรก  แต่ก็ไม่ย่อท้อ โดยมาเปิดสอน จำหน่ายอุปกรณ์ และรับงานอีเว้นท์ค้อกเทลนอกสถานที่ เพื่อให้บริษัทอยู่รอด  จนปัจจุบันมีชาวต่างชาติเข้ามาเรียนกับบริษัทจำนวนมาก

ส่วนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุราชุมชนยังดำเนินมาต่อเนื่อง จะครบ 9 ปี ในวันที่ 15 ก.ค.66 นี้   ซึ่งความฝันของเราคือการทำสุราโดยคนไทย ให้ไปไกลถึงเมืองนอก  ระยะเวลาที่ผ่านมา ได้กำรไรบ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ยังไม่ท้อและไม่หยุดทำ  ยังคงพยายามต่อไปเพื่อให้สุราไทยเปิดตลาดต่างประเทศให้ได้คุณหนิง บอกอีกว่า ช่วงโควิดประสบปัญหาอย่างหนัก ไม่สามารถขายสินค้าได้เลยต้องหยุดผลิตไป 2 ปี หลังโควิดได้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้มีการปรับหลายๆอย่างให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มคุณภาพสินค้าให้สามารถวางขายในคิงพาวเวอร์ได้  เช่น การปรับกระบวนการผลิต การกลั่นสุรา ให้รสชาติดีขึ้น  รวมทั้งเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่  โดยจะทำการเปิดตัวในวันที่ 15 ก.ค.66 นี้ ที่บาร์เทวดา กรุงเทพฯ   ในช่วงนี้จึงเปิดโอกาสให้ผู้ที่อยากลิ้มลองสุราชุมชนของเราได้สั่งจองผ่านทางไลน์   https://line.me/R/ti/p/%40barangel    ถึงวันที่ 5 ก.ค.66 นี้เท่านั้น

          เกี่ยวกับนโยบายสุราก้าวหน้าของพรรคก้าวไกล ด้าน สจ.บุญเนตร และคุณหนิง กล่าวเช่นเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่ดีมากที่สุราชุมชนจะมีโอกาสได้ลืมตาอ้าปาก  สามารถทำการตลาดได้ เพื่อให้มีการรู้จักกว้างขวางมากขึ้นเทียบเท่ากับสุราต่างประเทศ  หลังจากที่ต้องหาตลาดกันเองมานานนับ 10 ปี

และเร็วนี้ ชาวลำปางอาจจะได้ลิ้มลองรสชาติของสุรา บาร์ แองเจิล  ซึ่งทางคุณหนิงได้เปรยว่า อาจจะมีการนำมาวางจำหน่ายเป็นของฝากที่ตลาดทุ่งเกวียน อ.ห้างฉัตร ด้วย หรืออาจจะมีแบรนด์อื่นๆที่สื่อถึง จ.ลำปาง อย่างชัดเจน ตอนนี้ขอรอให้กฎหมายเป็นรูปธรรมก่อน

สำหรับใครที่สนใจอยากจะติดตามข้อมูลข่าวสาร เข้าไปติดตามได้ที่เพจต่างๆดังนี้  

เพจ : Bar Angel  

เพจ : โรงเรียนสอนบาร์เทนเดอร์ by Bar Angel

เพจ : โรงกลั่นคราฟสุราไทย The Emperor Distillery  รับจ้างผลิตแบรนด์ ในรูปแบบ OEMShare:

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ08 มิถุนายน, 2566 09:53

    ก่อนอื่น ขอแสดงความยินดีและภูมิใจที่ลำปางมีสินค้าชุมชนที่มีคุณภาพระดับโลกคับ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ08 มิถุนายน, 2566 21:16

    เมืองยาวแม่สัน มีของดีอยู่ใกล้ๆนี่เอง สุดยอดครับ

    ตอบลบ

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์