วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2566

จ.ลำปาง เตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย “นครลำปางเกมส์”

 วันที่ 26 มิถุนายน 2566 เวลา 14.00 น. นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการแถลงข่าวสื่อมวลชน ประจำเดือนมิถุนายน 2566 การเตรียมความพร้อมในการจัดแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 “นครลำปางเกมส์

โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าว ประกอบด้วย ดร.สมเจตร์ รอดนารายณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง ดร.วิเชียร วงศ์วัน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง นายจอมภวัฒน์ ศรัทธาจารุพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง และนางสาวอัญษิกาญ์ ภูธรใจ ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ณ ชั้น 1 ศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง

การแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 โดยจังหวัดลำปางได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ซึ่งจะใช้คำขวัญในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “Sport games for friendship, happiness and unity กีฬาแห่งมิตรภาพ สร้างความสุข และสามัคคีโดยจังหวัดลำปาง พร้อมแล้วที่จะผลักดันให้เกมส์การแข่งขันได้เป็นเกมส์แห่งความรักและมิตรภาพ เพื่อจะสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นแก่เยาวชนนักกีฬาของโรงเรียนกีฬาในสังกัดหน่วยงานองค์กรต่างๆ

กำหนดจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 22 – 31 กรกฎาคม 2566 นี้ โดยจะมีนักกีฬาจากโรงเรียนกีฬาในสังกัด มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ, องค์การบริหารส่วนจังหวัด, เทศบาล, กรุงเทพมหานคร, กระทรวงศึกษาธิการโครงการห้องเรียนกีฬา และจากโรงเรียนนานาชาติ 4 ประเทศ ทั้งมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ บรูไน รวม 51 โรงเรียน เข้าร่วมการแข่งขัน

โดยจะมีการชิงชัยทั้งหมด 20 ชนิดกีฬา อาทิ กรีฑา /คาราเต้ /มวยปล้ำ /เทควันโด /ยูโด /บาสเก็ตบอล /ปันจักสีลัต /จักรยาน / เซปักตะกร้อ /ฟุตบอล /ฟุตซอล /มวยสากลและมวยไทยสมัครเล่น /ยกน้ำหนัก /ยิงธนู /ว่ายน้ำ /วอลเล่ย์บอล /แฮนด์บอล /เรือพาย /ฮอกกี้ และในเกมส์การแข่งขันครั้งนี้จะได้มีการนำ ม้าซึ่งเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของจังหวัดลำปาง มาเป็นสัตว์นำโชค และใช้เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของเยาวชนที่เข้าร่วมในเกมส์การแข่งขันเพื่อแสดงถึงความคึกคัก ปราดเปรียว ว่องไว ของนักกีฬา


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์