วันพุธที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สุดสลด สาวใหญ่กำลังขับรถจักรยานยนต์ไปทำงานเจอเก๋งเลี้ยวเข้าหมู่บ้านพุ่งชนอย่างจังเสียชีวิตคาที่


          เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2566 พ.ต.ท.วิจารณ์ คำอ่อง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง  ได้รับแจ้งจากว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดโค้งบ้านลำปางกลางฝั่งตะวันออก ถ.พหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ม.11 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงได้รีบแจ้งประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมนรินทร์ ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู ร่วมตรวจสอบ        เบื้องต้นพบรถจักรยายนต์ ฮอนด้าเวฟ สีบรอนด์เงิน ป้ายทะเบียนจังหวัดลำปาง สภาพพังยับเยินล้มตะแคงอยู่ข้างถนน มีร่างผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน พลเมืองดีกำลังช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้นยังมีลมหายใจและนอนหายใจรวยริน สภาพสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ สวมชุดแม่บ้านสถาบันการศึกษาเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองลำปาง สภาพเลือดออกปาก จมูกและหูจำนวนมาก ก่อนที่จะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นางกุลิสรา เรืองอินทร์ อายุ 46 ปี ชาวบ้านไร่อ้อย ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง
          ส่วนรถยนต์คู่กรณี เป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีบรอนด์เงินเช่นกันป้ายทะเบียน จ.ลำปาง สภาพจอดเลยเข้าปากทางหมู่บ้านห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร สภาพประตูข้างซ้ายพังยับไม่สามารถเปิดประตูได้ ส่วนคนขับคือ นางธนภา ขอสงวนนามสกุล อายุ 48 ปี เป็นลมล้มพับ โรคประจำตัวโรคความดันกำเริบ ถูกนำไปนั่งพักในศาลาริมทางใกล้ที่เกิดเหตุ มีพลเมืองดีเป็นนักเรียนหญิงโรงเรียนรัฐแห่งหนึ่ง  คอยปลอบประโลม โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น


        ทั้งนี้ทราบว่าผู้ตาย กำลังขับรถออกจากบ้านจะไปทำงานเป็นแม่บ้านสถาบันศึกษาเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองลำปาง  ด้านคู่กรณีทราบว่าขับรถเก๋งกำลังจะเลี้ยวเข้าหมู่บ้านลำปางกลาง ไม่ทันสังเกตุรถคู่กรณีจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น เบื้องต้นทาง สารวัตรสอบสวน สภ.เขลางค์นครจะได้สอบสวน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


        

        ด้านชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า มีอุบติเหตุเกิดขึ้นติดต่อกัน 3 วันแล้ว ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่จะรู้ดีว่าเป็นโค้งอาถรรพ์หรือโค้ง 100 ศพ  โดยที่ผ่านมาหากช่วยวันหยุดยาวหรือเทศกาลต่างๆชาวบ้านในพื้นที่จะมีการทำพิธีสวดเบิกทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ผู้ที่เสียชีวิตในบริเวณจุดนี้เพื่อให้เกิดความสบายใจสำหรับผู้เดินทางสัญจร Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์