วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ชาวลำปางเฮ รวมพลังโหวตให้วัดพระธาตุดอยพระฌาน ติดอันดับ TOP3 ของภาคเหนือ รอประกาศผล Unseen New Chapters แห่งใหม่

 


หลังจากที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวโครงการ “Unseen New Chapters : ปักหมุดมุมใหม่ เปิดไทยมุมต่างชวนคนไทยโหวตแหล่งท่องเที่ยว Unseen จาก 77 จังหวัดทั่วไทย เลือกแหล่งท่องเที่ยวที่ใช่ เลือกจังหวัดที่ชอบ ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 18 มิถุนายน 2566  ทางเว็บไซต์www.tourismthailand.org/unseennewchapters  

ซึ่งขณะนี้ระบบได้ทำการปิดโหวตแล้ว และประกาศผลอย่างเป็นทางการ ว่า 20 แหล่งท่องเที่ยวใดที่ได้เป็น Unseen New Chapters ในวันที่ 27 มิถุนายน  2566 นี้

ในช่วงโค้งสุดท้ายของการโหวต วันที่ 17-18 มิถุนายน ที่ผ่านมา ชาวลำปางต่างร่วมแรงร่วมใจกันประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าว โดยมีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทั้งหน่วยงานต่างๆ รวมถึงชาวลำปางจำนวนมาก  ขอความร่วมมือให้ช่วยกันโหวตให้กับ “วัดพระธาตุดอยพระฌาน” อ.แม่ทะ จ.ลำปาง  ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่เข้าร่วมการโหวตในครั้งนี้ของภาคเหนือ 

          ซึ่งก่อนหน้านี้วัดพระธาตุดอยพระฌาน ทำคะแนนได้อยู่ในลำดับที่ประมาณ 6-7   หากจะได้รับเลือกเป็น Unseen New Chapters  จะต้องติด 1 ใน 4 ของภาคเหนือเท่านั้น  และปรากฎว่าพลังของชาวลำปางก็สามารถทำได้สำเร็จ  วัดพระธาตุดอยพระฌานได้รับคะแนนโหวตแซงสถานที่อื่นๆขึ้นมาได้อยู่ในลำดับที่ 3  ของภาคเหนือ  ปิดการโหวตสวยๆไปด้วยคะแนน 18,000 กว่าคะแนน  

          สำหรับ 4 สถานที่ได้รับการโหวต 4 ลำดับแรกของภาคเหนือ ประกอบด้วย  ลำดับที่ 1   มหัศจรรย์น้ำตกหมอกเมืองไทย จ.เพชรบูรณ์   ลำดับที่ 2  ความศิวิไลย์แห่งปากน้ำโพ จ.นครสรวรรค์  ลำดับที่ 3  นมัสการพระใหญ่ลมหายใจแห่งไดบุตสึ จ.ลำปาง  และลำดับที่ 4 ตระการตาแห่งสีสัน มหัศจรรย์ทะเลโคม จ.ลำพูน

นอกจากนี้ แหล่งท่องเที่ยว 25 แหล่งที่ได้รับการคัดเลือกภายใต้แคมเปญ Unseen New Chapters  ททท. จะต่อยอดประชาสัมพันธ์ด้วยกลยุทธ์ “Music Marketing” จัดทำ “UNSEEN MUSIC VACATION” โดยเลือกมาเป็น Location ในการถ่าย MUSIC VACATION VDO  ของศิลปิน อิ๊งค์ - วรันธร เปานิล รวมทั้งจัดทำ “UNSEEN LIVE MUSIC VDO” จำนวน 5 เพลง 5 ภูมิภาค โดยศิลปินที่มีชื่อเสียง เช่น วงอินดิโก้, เอิ๊ต ภัทรวี, เบล วริศรา, ETC, Season Five เป็นต้น 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์