วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

รถพ่วง18ล้อยางระเบิดพลิกคว่ำขวางถนน เทกระจาดซังข้าวโพดเกลื่อน ทำรถติดยาวเหยียด        เมื่อเวลา 18.00น.วันที่ 11 ก.ค.66 เจ้าหน้าตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ พลิกคว่ำขวางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและการจราจรติดขัด บริเวณถนนวชิราวุธดำเนิน ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดลำปาง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสานร้อยเวรสอยสวน พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ร่วมตรวจสอบ เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
       เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนพ่วงหน้า 70-5959 ลำปาง พ่วงท้าย 70-7131 ลำปาง พลิกคว่ำตะแคงขวางปิดถนนไปเกือบทั้งเลน โดยมีซังข้าวโพดที่บรรทุกหลังรถ เทกระจาดตกเกลื่อนเต็มพื้นถนน ทำให้การจราจรฝั่งขาเข้าเมืองลำปางติดขัดอย่างมาก เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกต่อเนื่อง  โดยปล่อยรถผ่านเป็นช่วงๆ  เบื้องต้นพบคนขับรถเป็นชาย บาดเจ็บที่ข้อเท้าและตามร่างกาย จึงนำส่งโรงพยาบาลลำปาง

       สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถพ่วงได้บรรทุกซังข้าวโพดจากอำเภอแม่เมาะ กำลังไปส่งที่อำเภอเถินมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเขา และมีฝนตกลงมา ประกอบกับยางระเบิด ทำให้รถเสียการทรงตัวก่อนจะพลิกคว่ำดังกล่าว โชคดีที่ไม่ไปชนกันรถคนอื่น  ซึ่งทางร้อยเวรได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะประสานรถยกมาลากและเร่งเคลียร์ซังข้าวโพดออกจากถนนโดยเร็ว เพื่อให้สัญจรไปมาได้ตามปกติ

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์