วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ตำรวจสืบสวนลำปาง ล่อซื้อยาบ้าเม็ดละ 25 บาท รวบคาบ้านได้ 1 ราย วิ่งหลบหนีไปได้อีกคน

 


          เมื่อช่วงสายวันที่ 27 ก.ค.66 พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งฝาย อ.เมืองลำปาง นำตัวนายน้อย อายุ 50 ปี ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ผู้ต้องหา"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครองครองเพื่อการค้า และแพร่กระจายในกลุ่มชุมชน โดยไม่ได้รับอนุญาตพร้อมของกลางยาบ้า 105 เม็ด  เงินล่อซื้อจำนวน 2,500 บาท  โทรศัพท์มือถือ2 เครื่อง กระเป๋าหนัง 1 ใบ มาสอบสวนก่อน นำตัวส่งศาลเพื่อทำการฝากขัง

          โดยก่อนหน้านี้ ทาง พ.ต.อ.ปริญญา  ชัยเววา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง,พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง , พ.ต.ท.อรรถพร  อ๊อดผูก  สว.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดย  พ.ต.ต.พัฒนพงษ์  ปันทะรส สว.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง รับแจ้งจากสายลับว่า นายแก้ว อายุ 58 ปี  ชาว ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง (หลบหนี) และนายน้อย  อายุประมาณ 50 ปี  มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องจำหน่ายยาเสพติด และเคยจำหน่ายยาบ้าให้หลายครั้ง          

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้วสงแผนให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก นายแก้ว ผ่านแอปพลิเคชั่นแมสเซสเจอร์จำนวน 100 เม็ด ราคา 2,500 บาท โดยนายแก้วฯ นัดมอบส่งมอบยาบ้าให้สายลับบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง บ้านหนองละคอน ม.3 ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จากนั้น พ.ต.ต.พัฒนพงษ์ ปันทะรส สว.กก.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำเงินสดล่อซื้อจำนวน 2,500 บาท ไปถ่ายเอกสารไว้ แล้วให้สายลับไปเอายาบ้าจากนายแก้ว ตามนัดหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมคอยสังเกตการณ์    เมื่อสายลับเดินทางไปถึงบริเวณหน้าบ้านจุดนัดพบ  นายแก้วฯ นั่งอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว และให้สายลับเข้าไปในบ้าน จากนั้นนายน้อย ซึ่งซุ่มซ่อนตัวอยู่ข้างบ้านยื่นยาบ้าให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวแต่นายแก้ว เห็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วิ่งหลบหนีไปได้  แต่สามารถควบคุมตัวนายน้อยได้เพียงคนเดียว ผลการตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ในตัวนายน้อย จำนวน 5 เม็ด รับว่ามีไว้เสพฯ  นอกจากนี้พบเงินล่อซื้อจำนวน 2,500 บาท ในกระเป๋าสะพายเจ้าหน้าที่จึงนำสำเนาที่ถ่ายเอกสารไว้ นำมาเปรียบเทียบปรากฏว่ามีหมายเลขตรงกัน

นายน้อย รับว่า เป็นเงินที่ได้รับจากการจำหน่ายยาบ้าให้กับสายลับไปก่อนหน้านี้ ส่วนกระเป๋าหนังสีน้ำตาล-ดำ พร้อมโทรศัพท์มือถือ เป็นของ นายแก้ว   นายน้อยบอกอีกว่า ซื้อยาบ้ามาจากเอเย่นต์คนหนึ่ง โดยติดต่อทางแอปพลิเคชั่นแมสเซสเจอร์ ซื้อมาแล้วหลายครั้งก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์