วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

มร.ลป. จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 นักศึกษาสุดสร้างสรรค์ โชว์ฝืมือการจัดพานอย่างสวยงาม งานนี้อาจารย์ทั้งอิ่มใจอิ่มท้องไปตามกัน

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  พิธีไหว้ครู้ ประจำปีการศึกษา 2566 "น้อมจิต วันทา บูชาครู" ที่หอประชุมใหญ่  ซึ่งมีการจัดงานทั้งรูปแบบ Onsite  และOnline การถ่ายทอดสดทาง YouTube  ของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง   โดยมี  รศ.ดร.กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร และคณาจารย์ ร่วมพิธี  เพื่อเป็นการแสดงถึงความเคารพ ความกตัญูกตเวทีแด่บูรพาจารย์   มีนายโยธิน นิรัสสัย นายกองค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ เป็นผู้นำนักศึกษากล่าวคำปฏิญาณตน  มีนักศึกษาชั้นปีที่  1  รหัส 66  เข้าร่วมพิธีไหว้ครูในครั้งนี้ทั้งสิ้น 1,200 คน

พร้อมกันนี้  รศ.ดร.กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เป็นประธานในพิธี พร้อมเจิมหนังสือ และให้โอวาทแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมพิธีไหว้ครู  พร้อมกันนี้ได้มอบทุนการศึกษา มอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่น มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติผู้นำนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566
           และที่ขาดไม่ได้สำหรับพิธีไหว้ครู ก็คือพานพุ่มดอกไม้สวยงามต่างๆ ซึ่งนักศึกษาได้ประดิษฐ์กันมาอย่างสวยงาม  ซึ่งจะมีพานหน้าตาแปลกๆให้ทั้งอาจารย์ และนักศึกษาได้ยิ้มแย้ม จะมีทั้งพานไก่ย่าง พานน้ำพริกกะปิ  พานมะม่วงน้ำปลาหวาน  พานหลอดไฟ ฯลฯ  ไหว้ครูเสร็จแล้วก็ได้อิ่มหนำสำราญไปตามๆกัน ทั้งอิ่มอกอิ่มใจ และอิ่มท้องด้วย  ถือว่าเป็นการสร้างสีสัน ให้กับพิธีไหว้ครูอีกทางหนึ่ง


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์