วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

'วราวุธ' เปิดไทมไลน์พลายศักดิ์สุรินทร์หลังครบกักโรค 30 วัน'วราวุธ' แจงขั้นตอนหลัง พลายศักดิ์สุรินทร์ครบกักโรค 30 วัน ก่อนเปิดเข้าเยี่ยม พร้อมระบุแจง 'บิ๊กตู่' ให้ทราบเป็นระยะๆ

26 ก.ค.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงช้างพลายศักดิ์สุรินทร์หลังครบกำหนดกักโรค 30 วัน ว่าเมื่อครบกำหนดกักโรค 30 วัน ต้องรออีก 7 วัน ในการที่ทีมสัตวแพทย์เจาะเลือดและรอผลเลือดก่อน หากทุกอย่างเป็นปกติ ก็จะมีการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญรับพลายศักดิ์สุรินทร์กลับบ้านอย่างเป็นทางการที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ หรือ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง และหลังจากนั้นจะได้เริ่มการรักษาอย่างเต็มที่ ให้พลายศักดิ์สุรินทร์ออกมาอยู่ในพื้นที่ส่วนรวมได้ปะปนกับช้างเชือกอื่นได้ และเมื่อนั้นก็จะสามารถเปิดให้พี่น้องประชาชนเข้าเยี่ยมให้กำลังใจพลายศักดิ์สุรินทร์

นายวราวุธ กล่าวว่า สำหรับขั้นตอนการรักษานั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีมสัตวแพทย์ ที่เขามีข้อมูลดำเนินการกันอยู่ เบื้องต้นต้องมีการตรวจอย่างละเอียด โดยระดมสรรพกำลัง อุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ ทีมสัตวแพทย์ ว่าอาการบาดเจ็บของพลายศักดิ์สุรินทร์ โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บภายในมีความเรื้อรังมากน้อยเพียงใด และจะรักษาด้วยวิธีไหน โดยได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบความคืบหน้าเป็นระยะๆ

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์