วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ปตท. ยอมรับพบ "ความผิดปกติที่มือจ่ายแก๊สโซฮอล์95" พร้อมสั่งปิดตู้จ่ายน้ำมันที่มีปัญหา เพื่อตรวจสอบแล้ว หลังเจอดราม่า!! สาวเติมน้ำมันได้ปริมาณน้อย        จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ต่อโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังเจ้าตัวมีการโพสต์ภาพแกลอนพร้อมมีน้ำมันอยู่ ด้วยข้อความว่า "นี่คือน้ำมัน 1.822 ลิตร / 70 บาท แต่ขวดนี้ แค่ 2 ลิตรนะ เตือนลูกค้าสังเกตด้วยนะคะเวลาเติมน้ำมัน ดีนะขวดใสเลยเห็น" โพสต์ดังกล่าวทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บโลกออนไลน์ และมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าของโพสต์ได้ตอบคอมเมนต์ว่า "เราไม่ได้มีเจตนาที่จะใส่ร้าย แต่แค่อยากให้ทุกคนสังเกตเวลาเติมน้ำมันแค่นั้นเอง เราไม่ได้จะเอาผิดหรือเอาเรื่องทางปั๊ม เค้าเติมเพิ่มให้แล้ว 30 บาท"
        ล่าสุด เฟซบุ๊ก PTT Station ได้ออกชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ระบุข้อความว่า
"ผลการตรวจสอบปริมาณการจ่ายน้ำมันของ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สหกรณ์การเกษตรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร
        เรียน ผู้บริโภคทุกท่าน
        ตามที่มีการเผยแพร่ภาพและข้อความทางโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ระบุว่ามีลูกค้านำขวดขนาด 2 ลิตร มาเติมน้ำมันที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น แห่งหนึ่ง แต่ได้รับน้ำมันไม่ครบตามจำนวนนั้น
        ทั้งนี้ ตามหลักการบริหารเรื่องการชั่งตวงวัดปริมาณการจ่ายน้ำมันของสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น นั้น จะต้องผ่านการตรวจสอบปริมาณการจ่ายน้ำมัน โดยสำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดในทุกๆ สถานีบริการ นอกจากนี้ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ยังมีมาตรฐานการตรวจสอบปริมาณน้ำมันที่จ่ายออกจากหัวจ่ายทุกๆ หัวอยู่เป็นประจำ
        อย่างไรก็ดี พีทีที สเตชั่น มิได้นิ่งนอนใจต่อประเด็นดังกล่าว และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สหกรณ์การเกษตรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสาขาที่เป็นประเด็นในโซเชียลมีเดีย และได้พบความผิดปกติที่มือจ่ายน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 95 ที่สถานีบริการดังกล่าวจริง จึงได้ปิดตู้จ่ายน้ำมันที่พบปัญหาเพื่อการตรวจสอบ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป
        พีทีที สเตชั่น ขอยืนยันว่า เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานให้แก่ผู้บริโภคเสมอมา และพร้อมให้ความร่วมมือในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และยินดีรับผิดชอบความเสียหาย หากตรวจสอบแล้ว พบว่าเกิดจากการเติมน้ำมันที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.1365 Contact Center"
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์