วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

หยุดยาวแจ้ซ้อนคึกคัก นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจต่อเนื่อง หัวหน้าอุทยานฯ เผยบ้านพักจองเต็มทุกหลัง

         ช่วงวันหยุดยาว วันที่ 28 ก.ค. 66 ซึ่งวันนี้อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ได้เปิดให้เข้าฟรี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  โดยบรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง  มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง

        นายเทวัญ จันทร์พรหม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เปิดเผยว่า วันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของช่วงวันหยุดยาว รวมทั้งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนจึงเปิดให้เข้าฟรี   ตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาใช้บริการต่อเนื่อง หากประเมินด้วยสายตาแล้วคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1,500 คนแล้ว  ตลอดทั้งวันน่าจะไม่ต่ำกว่า 2,500 คน  โดยทางอุทยานฯได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ พร้อมกันนี้ได้มีการจัดโครงการ “ขยะคืนถิ่น” ให้นักท่องเที่ยวนำขยะกลับบ้าน แลกกับการรับปุ๋ยหมักเศษใบไม้ และน้ำหมักจุลินทรีย์ที่อุทยานฯทำขึ้นกลับไปใช้ที่บ้านอีกด้วย


          หัวหน้าอุทยานฯ กล่าวอีกว่า สำหรับยอดจองบ้านพักภายในอุทยานฯในช่วงหยุดยาวนี้ มีการจองเต็มหมดแล้วทุกหลัง ในช่วงวันที่ 28-30 ก.ค.66 นี้ ส่วนวันที่ 31 ก.ค.  และ 1-2 ส.ค.66 ยังมีว่างอยู่  หากนักท่องเที่ยวสนใจสามารถติดต่อจองห้องพักเข้ามาได้  สอบถามได้ที่เบอร์ โทรศัพท์ 089 851 3355  หรือ เพจอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน - Chae Son National Park เพจหลัก
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์