วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

เพื่อไทย เตรียมยกขันหมากสู่ขอ รวมไทยสร้างชาติ ร่วมรัฐบาล พรุ่งนี้ รทสช. ย้ำจุดยืนเดิม ไม่เอาพรรคก้าวไกล ร่วมด้วยไม่ได้แน่นอนเมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 22 ก.ค.2566 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการลือกันว่า พรรคเพื่อไทยได้เชิญและทาบทามพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)เพื่อหารือในการสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่มาจากพรรคเพื่อไทยในสัปดาห์หน้า ว่า จนถึงวันนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดใดจากพรรครวมไทยสร้างชาติและพรรคเพื่อไทย

ตนได้พูดคุยกับ นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว ยืนยันว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงมีอุดมการณ์และจุดยืนเช่นเดิม ว่าถ้ามีพรรคก้าวไกลซึ่งมีนโยบายชัดเจนในเรื่องของ มาตรา 112 อยู่ร่วมรัฐบาลเราจะไม่สนับสนุนอย่างเด็ดขาดและจะไม่ร่วมรัฐบาลด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่าการเดินสายของพรรคเพื่อไทยในการทาบทามและพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆ จะทยอยในการเดินสายพูดคุย ซึ่งหลังจากวันเดียวกันนี้ได้เชิญตัวแทนจากพรรคภูมิใจไทยหารือแล้ว มีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้(23 กค.) หากไม่ติดอุปสรรคอะไร พรรคเพื่อไทยจะนัดหารือกับทางพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

ที่มา ข่าวสด

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์