วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ลำปางซ้อมแผนเผชิญเหตุแผ่นดินไหวในสถานศึกษา

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงเรียนบ้านหัวทุ่งตำบลวังซ้าย อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง ร่วมกับคณครูและนักเรียนบ้านหัวทุ่ง ได้ซ้อมแผนเผชิญเหตุแผ่นดินไหวสมจริง โดยสมมุติจำลองเกิดเหตุการแผ่นดินไหว ในพื้นที่เบื้องต้นได้ฝึกปฏิบัติซ้อมเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือแผ่นดินไหว ใหเคณะครูและนักเรียนได้เกิดความรู้ความเข้าใจ เรื่องการฟื้นคืนชีพ #CPR  การยกและเคลื่อนย้าย การห้ามเลือดการพันศีรษะ ตะโกน โยน ยื่น  สามารถอัพเดทมาตรฐานนำความรู้มาพัฒนาปรับใช้ในชีวิตประจำวันและเมื่อเจอสถานการณ์จริงและสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง


           จากนั้นได้จำลองการเกิดเหตุแผ่นดินไหวแบบสมจริงมีการเปิดเสียงสัญญาณเตือนภัยมีคยติดอยู่ภายในอาคาร ก่อนจะมีการอพยพช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากอาคารการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแะนำส่งโรงพยาบาล

           สำหรับการซ้อมแผนเผชิญเกตุแผ่นดินไหว ว่ามีาร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หัวหน้าอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยวังเหนือเผิดเผยว่า เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการฝึกปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมถึการฝึกปฏิบัติซ้อมเตรียมความพร้อมเพื่แรับมือแผ่นดินไหวในสถานศึกษา เพื่อนำความรู้มาพัฒนาปรับใช้ในชีวิตประจำวันและเมื่อเจอสถานการณ์จริงสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์