วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

“โจรในคราบพลเมืองดี” เจ้าของบริษัทฯ ตำหนิคนขโมยของในห้องเย็นหลังรถเกิดอุบัติเหตุ พบของหายไปกว่าครึ่ง

 จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตู้ทึบบรรทุกอาหารทะเลแช่แข็ง พุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน บริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนักเกาะคา ประมาณ 500 เมตร  เขตบ้านม่อนหินแก้ว ม.4 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา คนขับรถเป็นชายได้รับบาดเจ็บสาหัส  เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 66 ที่ผ่านมา  ซึ่งปรากฏว่ามีผู้ฉวยโอกาส ทำทีมาเป็นพลเมืองดี ก่อนจะฉกเอากล่องบรรจุอาหารทะเลไป

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aon Anookul โพสต์ในกลุ่มลำปางซิตี้  ระบุว่ารถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นของบริษัทตนเอง พร้อมกล่าวขอบคุณพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือ และก็ขอตำหนิการกระทำของคนที่ฉวยโอกาสขโมยของในตู้สินค้าไปจำนวนมาก  โดยโพสต์ข้อความว่า

 “รถกระบะห้องเย็นของบริษัทผม เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่วันที่ 17    ตอนนี้คนขับก็ยังอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะคา  ผมขอขอบคุณพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยในวันนั้นด้วย

แต่ใครที่เข้าไปช่วยแล้วเปิดตู้เอาสินค้าข้างในออกไป  ผมถือว่าเป็นโจรในคราบพลเมืองดี    ของหายไปมากเกินกว่าครึ่งคันรถ  ซึ้งใจมาก  ใครที่ช่วยโดยที่ไม่หยิบฉวยก็ขอให้เจริญๆ     ใครที่ทำตัวเป็นโจรด้วยก็ขอให้เวรกรรมนั้นตามสนอง  แต่คงไม่ใช่แค่คนเดียวแน่นอนเพราะของหายไปครึ่งคันรถ  กล่องทุกอย่างถูกแกะหมดแล้ววางไว้เป็นจุดๆ    แน่นอนว่าของไม่ได้ออกมาเองจากตู้ได้

ทุกครั้งที่มีข่าวแบบนี้หรือเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นที่ไหนทำไมจะต้องมีคนเข้าไปหยิบของเขาด้วยครับ  นิสัยแย่ๆไม่เคยเปลี่ยนจากคนไทยเลยเหรอครับ ( บางคน )”

ซึ่งมีชาวลำปางที่เป็นสมาชิกในกลุ่มต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิผู้กระทำดังกล่าวว่าไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการซ้ำเติมผู้ประสบเหตุ  และระวังบาปกรรมไว้ด้วย เพราะไปขโมยของผู้อื่น    รวมทั้งได้แสดงความเห็นใจกับเจ้าของโพสต์ และส่งกำลังใจให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุขอให้หายโดยเร็ว
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์