วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2566

หนุ่มขับรถยนต์เอนกประสงค์ จอดติดไฟแดงแยกศรีชุม กู้ภัยเรียกไม่ตอบนานกว่าครึ่งชั่วโมง พอตำรวจสายตรวจมาเคาะกระจกไม่ถึง 1 นาที ตื่นสะลึมสะลือขับรถออกไปทันที


       วันที่ 28 ส.ค. 2566 เวลา 05.50 น. ศูนย์วิทยุ 191 ลำปาง รับแจ้งว่า พบรถยนต์จอดคาอยู่กลางสี่แยกไฟแดงนานหลายนาที  บริเวณสี่แยกศรีชุม ถ.สายลำปาง-แม่ทะ ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจ และกู้ภัยสว่างนครลำปางเข้าตรวจสอบ


        เมื่อไปถึงพบรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สีดำ ป้ายทะเบียน กทม.จอดรถคาอยู่กลางไฟแดง โดยติดเครื่องยนต์ไว้  แต่ไม่ยอมขยับเขยื้อนออกไป  จอดเป็นเวลานานหลายนาที หวั่นจะเกิดอันตรายทั้งคนในรถและผู้ที่สัญจรทางถนน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง พบว่ารถล็อคประตูทั้ง4 ด้าน มีคนขับรถเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี นอนหลับสนิทอยู่ จึงได้เคาะกระจกเรียกแต่ไม่มีการตอบรับ ได้พยายามเรียกอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง ก็ยังนอนนิ่งอยู่           กระทั่งตำรวจสายตรวจเดินทางมาถึง จึงได้ช่วยเคาะอีกแรง พร้อมกับตะโกนเรียกและบอกว่าเป็นตำรวจ สักพักไม่ถึง 2 นาที ชายคนขับที่นั่งหลับในรถได้สติ ลดกระจกลงมาคุยกับเจ้าหน้าที่ในสภาพสะลึมสะลือ เจ้าหน้าที่จึงให้ตั้งสติและขอให้นำรถไปจอดในที่ปลอดภัย โดยคุยกันได้สักพักปรากฏว่าสัญญาณไฟเขียวขึ้นแล้ว ชายคนดังกล่าวได้ขับรถไปทันที โชคดีเหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ เพียงแค่ทำให้รถติดยาวเนื่องจากเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน และจุดนี้มี 2 ช่องทางคือช่องทางตรง 1 ช่องทางและ ช่องทางเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด 1 ช่องทาง ทำให้ชั่วโมงรถจะติดสะสมเป็นทางยาวทุกๆวัน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์