วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2566

เตรียมรับมือให้ดี อุตุฯเตือน!! ช่วงบ่ายถึงค่ำ วันที่ 4 ส.ค. 66 เหนือตอนบน เจอฝนถล่มหนัก

 


 วันนี้ (4 ส.ค.66) ยังมีฝนต่อเนื่อง บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบนและด้านตะวันออก  ภาคกลางด้านตะวันตก  ภาคตะวันออกด้านรับมรสุม (จันทบุรี ตราด) และภาคใต้ฝั่งอันดามัน (ระนอง  พังงา) ส่วน กทม.และปริมณฑล  ส่วนใหญ่ยังเป็นฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ช่วงบ่าย-ค่ำ และมีตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน ใกล้หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม  


ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุม ยังต้องระวังฝนตกหนักและฝนตกสะสมบริเวณภาคเหนือตอนบน และด้านตะวันตก ภาคอีสานตอนบนและด้านตะวันออก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้ (พื้นที่ที่ยังมีฝนน้อยได้แก่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสานด้านตะวันตก ภาคกลาง กทม.และปริมณฑล) 


คลื่นลมในทะเลทั้ง 2 ฝั่ง มีกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรง ชาวเรือ ชาวประมงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ ในระยะนี้ 


ช่วง 5-13 ส.ค.66 เป็นช่วงที่ประเทศไทยจะมีฝนน้อยลง  แต่ยังมีเกิดขึ้นได้บริเวณภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน และด้านรับมรสุม เนื่องจากมรสุมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อนลง   


ในระยะนี้ในทะเลจีนตะวันออก พายุไต้ฝุ่น"ขนุน (KHANUN)" กำลังเปลี่ยนทิศทาง คาดว่าจะเคลื่อนตัวค่อนไปทางเหนือ และมีโอกาสเคลื่อนตัวไปทางประเทศญี่ปุ่น   ทิศทางไม่ได้มุ่งเข้าสู่ประเทศไทย  จึงไม่มีผลกระทบกับบ้านเรา แต่ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางในรยะนี้  


(ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์