วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2566

หนุ่มวัยเบญจเพส นักศึกษามหาลัยดัง ป่วยซึมเศร้าคว้าปืนระเบิดขมับในบ้านพัก แจ้งกู้ภัยรีบนำส่ง รพ.พบอาการยังสาหัส

 


          เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 7 ส.ค.66 พ.ต.ท.วรเชษฐ สกิจกัน รอง ผกก.ป.สภ.เขลางค์นคร ลำปาง พร้อมด้วย ร.ต.อ.กิตินันท์ ขันทะวงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ชุดสืบสวนฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านกอกชุม ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ลำปางว่า รับคนไข้ถูกยิงอาการสาหัสเข้ามารักษาตัว


      
    เมื่อไปถึงบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น สอบถามเบื้องต้นทราบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง เจ้าหน้าที่จึงนำเชือกมากั้นที่เกิดเหตุไว้  โดยไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุโดยเด็ดขาด   จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเก็บหลักฐานต่างๆ ภายในห้องน้ำที่เกิดเหตุ  เบื้องต้นพบอาวุธปืน  
9 มม.ตกอยู่ในห้องน้ำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบลอยเลือดไหลตกอยู่จำนวนมาก


   
       จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ
25 ปี  ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บ  โดยทางแม่ ได้ให้ข้อมูลกับ พ.ต.ท.วรเชษฐ สกิจกัน รอง ผกก.ป.สภ.เขลางค์นคร ลำปางว่า  ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับน้องสาวในบริเวณบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด จากในบ้านจึงรีบวิ่งมาดู พบลูกชายนอนหายใจรวยรินอยู่ในห้องน้ำ และเห็นเลือดไหลออกมาจากศรีษะโดยมีอาวุธปืนตกอยู่ จึงรีบตะโกนร้องให้คนมาช่วย และแจ้ง 1669 ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางมารับตัว ก่อนจะเปลี่ยนถ่ายให้รถฉุกเฉินโรงพยาบาลำปาง นำตัวส่งโรงพยาบาลเร่งด่วนส่วนสาเหตุแม่ให้การเพิ่มเติมว่า  ลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ดรอปเรียนไว้ได้ประมาณปีกว่าแล้ว  ล่าสุดได้มีหนังสือจากมหาวิทยาลัยให้ไปลงทะเบียน เพื่อรักษาสิทธิและสถานะนักศึกษา ตนจึงให้ลูกดู ไม่คิดว่าลูกชายจะมาก่อเหตุแบบนี้  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนอาการล่าสุดของผู้บาดเจ็บ ทางแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วนอาการยังสาหัส
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์