วันอังคารที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ลำปางโหดฆ่าทุบหัว"ป๋าสาร์จ" เจ้าพ่อเงินกู้ ดับคาบ้าน คาดขัดประโยชน์        เมื่อกลางดึกวันที่ 29 ส.ค.66   พ.ต.ท.วรเชษฐ สกิจกัน รอง ผกก.ป.สภ.เขลางค์นคร ลำปาง พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิจารย์ คำอ่อง พนักงานสอบสวนสภ.เขลางค์นคร  พร้อมชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดยพ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รองผกก.กก.สส.ฯ พ.ต.ต.พัฒนพงษ์  ปันทะรส สว.กก.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสิบสวนสภ.เขลางค์นคร ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 ลำปาง  แพทย์เวรสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลลำปางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 80/2 ม.11 ไร่สันติสุข  ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งว่ามีคนถูกฆ่าตายในบ้านหลังดังกล่าว     เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สักชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้าน พบบรรดาญาติ ภรรยา ลูกน้อง คนสนิทของผู้ตายพากันมาดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ

      ตรวจสอบเบื้องต้นพบศพนายอนันตศิลป์  ออกธัญกิจ 63 ปี หรือในวงการเรียกว่า"ป๋าสาร์จ" เจ้าพ่อผู้กว้างขวางวงการเงินกู้นอกระบบในจังหวัดลำปาง นอนเสียชีวิตสภาพฟุบคว่ำหน้ากับเก้าอี้ใกล้กับโรงจอดรถข้างบ้าน โดยมีคราบเลือดไหลนองเต็มพื้น ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 ลำปางจะเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุก่อนจะให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางนำศพลงมาจากเก้าอี้เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ท้ายทอยจากนั้นได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อพิสูจน์บาดแผลอย่างละเอียดต่อไป


     สอบถามนางน้อยภรรยาผู้ตายให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนขายของ ตนได้พยายามโทรหาสามีหลายสายแต่ไม่มีใครรับสาย รู้สึกผิดสังเกต ปกติถ้าโทรหาสามีก็จะรับสายทันที จึงขับรถมาที่บ้านพอเปิดประตูรั้วหน้าบ้านเห็นสามีนอนคว่ำหน้าและมีเลือดไหลเต็มพื้นจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยแต่สามีหมดลมหายใจไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว


จากการสอบถามนางน้อยเพิ่มเติมทราบว่ากระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาล ของสามีซึ่งในกระเป๋าจะมีอาวุธปืน สร้อยคอทองคำ เลสทองคำ ปกติจะสะพายติดตัวตลอดเวลาหายไป จากนั้นชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาพยานหลักฐาน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นรู้จักกับผู้ตายก่อนจะมาก่อเหตุฆ่าผู้ตายคาบ้านดังส่วนสาเหตุคาดขัดผลประโยชน์ธุรกิจส่วนตัว 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์