วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566

สภ.แม่พริกจับผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้า 4 ราย ของกลาง 5 แสนเม็ด พยายามใช้เส้นทางผ่านหมู่บ้านเพื่อหลบด่านตรวจ แต่ก็ไม่รอดตาเจ้าหน้าที่วันที่ 21 ก.ย.66  พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เป็นประธานแถลงผลการจับกุมยาเสพติด พื้นที่ อ.แม่พริก จ.ลำปาง  ร่วมกับ พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล  ผบก.ภ.จว.ลำปาง และ พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5  พร้อมด้วย ฝ่ายทหาร  ฝ่ายปกครอง  สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5   สภ.แม่พริก จว.ลำปาง  กก.สส.ภ.จว.ลำปาง  ชุดขยายผลฯ บก.สส.ภ.5 และ ส.ทล 1, 2 กก.5 บก.ทล.

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่  18 ก.ย.ที่ผ่านมา  เวลาประมาณ 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ จว.เชียงราย โดยใช้รถยนต์เป็นพาหนะ และใช้เส้นทางหลบเลี่ยงด่านตรวจ โดยมีรถนำตรวจสอบเส้นทางถนนสายหลัก จึงได้วางแผนตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บนถนนสายรอง บริเวณถนนสายแม่พริก– เถิน(สายเก่า) บ้านต้นธง(หน้าร้านของชำ) ม.3 ต.แม่ปุ อ.แม่พริก จว.ลำปาง   ต่อมาพบรถยนต์เก๋ง ต้องสงสัย ทะเบียนจังหวัดกรุงเทพฯ ขับผ่านมา จึงให้สัญญาณจอดรถ พบมีชายเป็นคนขับทราบชื่อนายเฉลียว  และหญิงอีก 1 คน คือ นางแตน นั่งโดยสารมา  ซึ่งทั้งคู่แสดงอาการมีพิรุธ  เจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าว กระทั่งพบยาบ้า บรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 3  ใบ จำนวนประมาณ 5 แสนเม็ด จึงคุมตัวทั้งสองคนทันที
จากการสอบถามเพิ่มเติมทราบว่ามีบุคคลอีก 2 คน ขับรถนำเส้นทางขับนำไปก่อนหน้า จึงได้ไล่ติดตามจนพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย อยู่บนถนนพหลโยธิน จึงส่งสัญญานให้หยุดรถพบนายมนตรี เป็นผู้ขับขี่และมีนางเล็ก นั่งโดยสารมาด้วย สอบถามทั้ง 2 คน รับว่าได้ร่วมกับนายเฉลียว และนางแตน ลักลอบขนยาเสพติดในครั้งนี้จริง โดยได้ขับรถนำเส้นทาง จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.แม่พริก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์