วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2566

จับ"มอส กล้วยแพะ "มือปาบึ้ม คาดแค้นพัวพันขัดแย้งจำนำรถ


       เมื่อวันที่ 16ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจชัดสืบสวนสภ.เขลางค์นคร ลำปาง นำตัวนายวรวุฒิหรือมอส ฟูปลูก อายุ 28 ปี ชาว ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหา  "ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือ ความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีวัตถุระเบิดซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครอง "  เหตุเกิดริมรั้ว บ้านเลขที่ 181 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ก.ย.66ที่ผ่านมา   

    


         โดยทางพนักงานสอบสวนชุดสืบสวน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเขลางค์นคร ว่าพบวัตถุระเบิดต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด ตกอยู่บริเวณริมรั้ว บ้านเลขที่ 181 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน, ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดฯ ไปตรวจที่เกิดเหตุ 
          จากการสืบสวนทราบว่าผู้กระทำผิดครั้งนี้ คือนายวรวุฒิ ฟูปลูก ต่อมาวันที่ 15 ก.ย.66 เวลาประมาณ 14.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปเชิญตัวนายวรวุฒิ ฟูปลูก อยู่บ้านหมู่ 3 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง จากการสอบถามกับตัวนายวรวุฒิ ฯแล้ว เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าได้ไปขว้างระเบิด บ้านเลขที่ดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางนคร จึงได้นำหมายจับที่ จ.186/2566 ลง15ก.ย.66 ลง15 ก.ย.66 มาแสดงให้ นายวรวุฒิฯ ผู้ต้องหาดูและอ่านให้ฟัง 
           โดยนายวรวุฒิฯ ยอมรับว่า  เป็นบุคคลตามหมายจับจริง  ยังไม่เคยถูกจับกุมคดีตามหมายจับมาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จึงได้ทำการจับกุมตัว ดำเนินคดีจามกฎหมาย 
        ส่วนสาเหตุนั้นทราบจากแหล่งข่าวว่านายมอสแค้นเจ้าของบ้านหลังพัวพันเรื่องจำนำรถด้วยกัน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์