วันอังคารที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566

ส.ส.ธนาธร ลงพื้นที่อำเภอวังเหนือ วังเหนือลำปาง หลังประชาชนร้องเรียนขอความช่วยเหลือเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา นายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชนในพื้นที่ ต.วังแก้ว และ ต.วังทรายคำ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ในสองตำบลดังกล่าว โดยพื้นที่แรกในเขตท้องที่บ้านค่ายวัง ม.4 บ้านวังเจริญ ม.7 บ้านฮ่าง ม.2 และบ้านฮ้างวังแก้ว ม.5 โดยปัญหาดังกล่าวนายเติมศักดิ์ เกิดกูล กำนันตำบลวังแก้ว พร้อมด้วย นางสาวสุปราณี เกิดมูล รองประธานสภา อบจ.ลำปาง สจ.เขต อ.วังเหนือ นายชาตรี พิทยาธำรง สจ.เขต อ.วังเหนือ และผู้ใหญ่บ้านพร้อมคณะกรรมการหลายฝ่ายมาร่วมตรวจสอบด้วยกำนันเติมศักดิ์ เกิดกูล กล่าวว่าปัญหาที่ชาวบ้านในตำบลวังแก้วอยากให้ ส.ส.ช่วยผลักดันคือลำห้วยขนาดใหญ่ที่ไหลผ่านในเขต ตำบลวังแก้ว ถือเป็นห้วยต้นน้ำของน้ำแม่วังมีน้ำไหลตลอดปี แต่อยากให้มีการก่อสร้างเป็นเหมืองคอนกรีตซึ่งความยาวถึง 7,000 เมตร เพื่อรองรับน้ำ ไม่ให้หลุดไหลผ่านทุ่งนาไปโดยเปล่าประโยชน์หากทำเป็นเหมืองคอนกรีตได้ขนาดกว้าง 1 เมตร สูง 1 เมตร ก็สามารถนำน้ำทั้งหมดไหลไปให้อีกหลายหมู่บ้านได้ใช้อีกจำนวนหลาย 1,000 ไร่

ในเรื่องนี้ นายธนาธร โล่ห์สุนทร กล่าวว่าระยะทางการสร้างเหมืองคอนกรีตมีระยะทางยาวถึง 7,000 เมตร ต้องใช้งบประมาณสูง แต่ตนเองพร้อมที่จะผลักดันนำเรื่องนี้เข้าสภา เพื่อให้หน่วยงานชลประทานหรืองบประมาณกรมน้ำบาดาลมาอุดหนุนให้อีกทางต่อมาในวันเดียวกัน นายธนาธร โล่ห์สุนธร ได้เดินทางไปพบชาวบ้านในเขตพื้นที่ ต.วังทรายคํา หลังจากที่ได้ขอความช่วยเหลือให้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำพลังงานไฟฟ้าติดตั้งที่ฝั่งแม่น้ำวัง ในเขตท้องที่บ้านแม่สุขนอก เนื่องจากหมู่บ้านเกือบทั้งตำบลวังทรายคำอยู่สูงกว่าระดับการไหลผ่านของแม่น้ำวังมาก เวลาถึงฤดูกาลทำนาปีหรือการทำการเกษตร ก็มีปัญหาเรื่องน้ำมาตลอด หากมีเครื่องสูบน้ำพลังงานมาใช้ ชาวบ้านก็จะมีรายได้มาเสริมได้ตลอดปี

ในเรื่องนี้ทาง นายธนาธร โล่ห์สุนทร กล่าวว่าเรื่องการขอสูบน้ำพลังงานไฟฟ้า เบื้องต้นทราบว่ายังไม่มีการประชาคมหรือทำแผนมาก่อน และทาง อบต.วังทรายคำก็จะต้องทำประชาคมก่อนตามระเบียบ หากทำขั้นตอนถูกต้องตามระเบียบตนเองก็พร้อมจะดำเดินการผลักดันให้โครงการนี้ผ่านได้ ส่วนชาวบ้านที่เดินทางมาพบ นายธนาธร ก็ได้รับทราบข้อเท็จจริงต่างมีความพอใจและได้ฝากความหวังให้ทาง นายธนาธร โล่ห์สุนธร นำเรื่องนี้เข้าสภาด้วยShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์