วันเสาร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2566

พลายศักดิ์สุรินทร์ ขาหน้าซ้ายงอได้แล้ว

 นับตั้งแต่วันที่พลายศักดิ์สุรินทร์ได้กลับมาเหยียบแผ่นดินไทยอีกครั้งเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2566 โดยเมื่อมาถึงต้องทำการกักตัวเพื่อกักโรค 30 วัน จากนั้นได้ย้ายจากสถานที่พักกักตัว สู่โรงพยาบาลช้างเพื่อทำการรักษาอาการเจ็บป่วย วันนี้ขาหน้าซ้ายงอได้แล้ว


ภาพประวัติศาสตร์การขนย้าย #พลายศักดิ์สุรินทร์ ที่หลายภาคส่วนช่วยกันพ่อพลายของเราเดินทางจากศรีลังกา กลับไทยเนื่องด้วยปัญหาสุขภาพเพื่อทำการรักษา สร้างความประทับใจให้คนทั้งโลก ส่งกำลังใจให้ทีมงานหน่วยงานภาครัฐในการทำภารกิจสำคัญ นำพลายศักดิ์สุรินทร์ที่จากแผ่นดินไทยไปตั้งแต่ มกราคม 2544 กลับสู่มาตุภูมิ


หนึ่งในอาการที่เห็นได้ชัดคือ นอกจากหนองที่สะโพก และขาหน้าซ้ายงอไม่ได้ ผ่านมาเกือบ 3 เดือน วันนี้ก็มีข่าวดีที่น่าชื่นใจ เพราะวันนี้เริ่มเห็นพัฒนาการของการรักษา 


เพจโรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ได้โพสต์คลิปการออกกำลังกาย ตามโปรแกรมที่ทีมจัดไว้ให้ พร้อมทีมควาญช้างทำการฝึกสุดพลายศักดิ์สุรินทร์ มาแรมเดือนถึงตอนนี้ก็เริ่มเห็นผลแล้ว โดยพลายศักดิ์สุรินทร์ เริ่มงอขาหน้าซ้ายได้แล้วในบางจังหวะ แต่อาจจะยังไม่ค่อยจะชินในสเตปใหม่นี้ ทีมงานจึงยังต้องติดตามอาการและปรับโปรแกรมการรักษาอย่างใกล้ชิด

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์