วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2566

สาวลำปางท้องแก่ใกล้คลอด สามีกำลังจะนำส่งโรงพยาบาลฯ แต่อั้นไม่ไหวคลอดลูกในรถ ปลอดภัยทั้งคู่


          เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 7 ก.ย.66 ศูนย์รับแจ้งเหตุผู้ป่วยฉุกเฉิน 1669 ได้รับแจ้งมีผู้ขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากว่ามีหญิงท้องแก่ปวดท้องมาก กำลังจะคลอดในรถยนต์ จอดอยู่ริมถนน สายลำปาง-เชียงใหม่ ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ตรงข้ามโกบอลเฮาส์ ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงรีบประสานกู้ชีพ รพ.เขลางค์นคร-ราม ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด และสมาคมกู้ภัยลำปาง ให้การช่วยเหลือเร่งด่วน
            ในที่เกิดเหตุพบรถยรต์เก๋งสีดำ เลขทะเบียน 4947 จอดอยู่ริมถนน โดยมีคนขับรถเก๋ง เป็นสามีที่กำลังพาภรรยาท้องแก่ไปส่ง รพ. แต่ไม่สามารถขับรถต่อไปได้ เพราะต้องช่วยเหลือภรรยาที่ปวดท้องอย่างรุนแรง จึงต้องจอดรถรอการช่วยเหลือ

              เจ้าหน้าที่พบว่า หญิงสาวท้องแก่คนดังกล่าวอายุ 22 ปี ได้คลอดลูกออกมาตรงที่นั่งข้างคนขับแล้ว เป็นทารกเพศหญิง ร่างกายสุขภาพแข็งแรง ร้องไห้เสียงดัง ทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม เร่งช่วยเหลือโดยตัดสายสะดือ และนำผ้ามาห่อหุ้มให้ความอบอุ่นแก่ทารก ก่อนนำตัวทั้งแม่และเด็กขึ้นรถกู้ชีพทันที ขณะที่แม่เด็ก มีอาการอ่อนแรงแต่ยังสามารถลุกเดินขยับตัวได้ จึงนำตัวไปส่งดูแลที่โรงพยาบาลลำปาง
            เบื้องต้นจากการสอบถาม ชายคนขับรถ ผู้เป็นสามี ทราบว่า ตนเองเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง โดยระหว่างที่อยู่บ้านภรรยาได้ปวดท้องกะทันหัน จึงเร่งนำตัวขึ้นรถยนต์เก๋งเพื่อที่จะไปโรงพยาบลลำปาง แต่มาถึงระหว่างทางภรรยาได้ปวดท้องรุนแรง จึงต้องจอดรถโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ และภรรยาก็คลอดลูกออกมาทันที ซึ่งถือว่าโชคดีที่แพทย์และพยาบาลเข้ามาช่วยเหลืออย่าง ส่วนภรรยาของตนเอง คลอดลูกคนนี้เป็นคนที่ 2 ซึ่งยังไม่รู้จะตั้งชื่อว่าอะไรดี อยู่ระหว่างปรึกษาภรรยาก่อน
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์