วันอังคารที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2566

เด็กสาวม.ปลายเครียดจัด ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังถูกมิจฉาชีพออนไลน์ ลวงผ่อนไอโฟนเด็กสาวม.ปลายเครียดจัด ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังถูกมิจฉาชีพออนไลน์ ลวงผ่อนไอโฟน สุดท้ายไม่ได้เครื่อง เสียเงิน แถมเป้นหนี้เพื่อนสนิท ถึงเขียนจดหมายไว้ให้แม่ ก่อนลาโลก

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังเด็กสาวม.ปลายขยันส่งเงิน ผ่อนไอโฟนกับร้านออนไลน์ ซึ่งจำนวนเงินที่ผ่อนไปนั้นรวมแล้ว 18500 บาทแต่ก็ยังไม่ได้เครื่อง เธอจึงตัดสินใจขอเงินคืน กลับพบว่าทางร้านบอกให้โอนค่าธรรมเนียมไปอีก 2000
เมื่อทราบว่าตนเองนั้นถูกโกง จึงเครียดที่เสียเงินทั้งของตัวเองและในส่วนที่หยิบยืมเพื่อนสนิทมา ตัดสินใจเขียนจดหมายขอโทษแม่และสารภาพผิดโดยบอกว่าตนนั้นโง่เองที่หลงเชื่อทำให้เสียเงินไป อยากได้มือถือกลับไม่ดูให้ดี วอนขอแม่โอนเงินคืนเพื่อนสนิททั้งสอง
ด้านชาวเน็ตจี้ ควรเรียกค่าเสียหายและเอาผิดกับผู้ที่รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับมิจฉาชีพ วอนขอให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ที่ยังคงสร้างความเดือดร้อนไม่หยุด ซึ่งในปัจจุบัน ร้านรับผ่อนมือถือแบบ "ผ่อนไป ใช้ไป" นั้นเกิดขึ้นอย่างมาก ขอให้ดำเนินการตรวจสอบ และมีข้อบังคับที่ทำให้ประชาชนมั่นใจด้วยShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์