วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ป.ป.ช.ลำปาง สั่งนายก อบต.บ้านร้อง ตั้งกรรมการสอบเหตุ ปลัด อบต.ใช้ไฟหลวงชาร์จรถ หากผิดจริงต้องดำเนินการ

 วันที่ 18 ตุลาคม 2566 เวลา 11.00 น. นายเปรมจิต แจ่มใสดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่ติดตาม หลังจากได้รับแจ้งเบาะแสจากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (Corruption Deterrence Center : CDC) และเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน กรณีปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านร้อง อำเภองาว จังหวัดลำปาง นำรถยนต์ส่วนตัว  รุ่น NETA V ทะเบียนจังหวัดเชียงใหม่ เสียบชาร์จไฟของสำนักงาน เป็นประจำทุกวันตลอดช่วง  4-5 เดือนที่ผ่านมา

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ มีนายประหยัด สุวรรณโณ นายก อบต.บ้านร้อง พร้อมด้วยส.ต.อ.สมชาย จันทร์อินตา ปลัด อบต.บ้านร้อง ร่วมให้ข้อมูล  ในเบื้องต้นไม่พบรถยนต์คันดังกล่าว
 ปลัด อบต.ชี้แจงเบื้องต้นว่า บางครั้งมีการนำรถยนต์ส่วนตัวไปใช้ในราชการ  แต่ก็ไม่ได้เบิกค่าใช้จ่ายใดๆ  ซึ่งได้มีการนำรถยนต์มาชาร์จไฟที่โรงรถขอ อบต.จริง ชาร์จแบตเตอรี่ขึ้นได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ พอจะขับรถกลับบ้านในตัว อ.เมืองลำปางได้เท่านั้น
ด้าน ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.  ประจำจังหวัดลำปาง จึงได้มีหนังสือแจ้งให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านร้อง ดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง  และรายงานผลให้สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดลำปาง ทราบโดยเร็ว
ทั้งนี้ หากสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดลำปาง ได้รับรายงานข้อเท็จจริงจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านร้องแล้ว กลุ่มงานปราบปรามการทุจริตจะดำเนินการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวต่อไป หากมีความผิดจริงก็ต้องว่าไปตามผิด และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์